Ngày 24 Tháng 5, 2017 | 10:12 PM

Mẹ trẻ phát hiện con gái 7 tháng tuổi bị ung thư mắt nhờ một bức ảnh

Khi nhìn vào những tấm hình chụp con gái lúc 7 tuần tuổi, Megan thấy mắt đứa trẻ lấp lánh một cách bất thường.

Bé Frankie Hendry, 7 tháng tuổi, sống tại Newcastle, Anh, được bác sĩ chẩn đoán mắc phải một dạng ung thư mắt hiếm gặp, theo The Sun. Các chuyên gia tại Bệnh viện Hoàng gia Victoria phát hiện Frankie có ba khối u sau mắt phải và bốn khối u bên mắt trái. Cô bé được xác định đã mất thị lực mắt trái và đang phải đối mặt với các đợt hóa trị.


Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Megan Athey, 24 tuổi, mẹ của Frankie cho biết lần đầu cô thấy mắt con gái mình sáng một cách bất thường là lúc em được 7 tuần tuổi. "Con bé ngồi trước TV đang bật nhưng đèn phòng đã tắt, mắt nó sáng rực lên. Một lần chị họ tôi đến nhà chơi, chị ấy chụp ảnh và tôi phát hiện ra trong tất cả đống hình mắt Frankie đều lấp lánh một cách bất thường. Chúng tôi vào mạng để tìm hiểu và thấy đó là dấu hiệu của bệnh ung thư võng mạc mắt".

Căn bệnh này cũng có khả năng ảnh hưởng đến não bộ của Frankie. "Đây là điều tồi tệ nhất mà không một bậc cha mẹ nào muốn nghe. Con bé sẽ phải chịu đựng các đợt hóa trị trong suốt 6 tháng tới. Các bác sĩ đang cố gắng giữ lại đôi mắt cho Frankie, họ không muốn phải bỏ chúng. Các khối cũng u có thể lan sang não và khiến mọi chuyện xấu đi, tôi hy vọng con bé sẽ chống chọi được. Từ khi con bé bị bệnh, tôi đã tham gia vào các nhóm Facebook trên toàn thế giới để tìm hiểu từ những người có chung hoàn cảnh. Một vài người nói rằng sức khỏe của con họ đã tốt hơn nhưng cũng có trường hợp ở California không thể qua khỏi. Tôi đã khóc rất nhiều, tôi sẽ làm mọi thứ để con bé có thể khỏe mạnh lại", Megan chia sẻ.

Frankie được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mắt vào đúng tuần lễ nước Anh đang phát động Nâng cao nhận thức về Ung thư mắt (Retinoblastoma Awareness Week). Số liệu thống kế cho thấy 1/3 phụ huynh ở Anh chưa bao giờ quan tâm đến việc kiểm tra mắt cho con trẻ.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC