Ngày 5 Tháng 12, 2018 | 09:00 PM

Mẹ tìm con trai đã cho 34 năm để nhờ vả nhưng bị từ chối

Hai con đầu làm ăn thất bại, người mẹ Trung Quốc tìm đứa con cho đi làm con nuôi năm 1 tuổi để nương tựa nhưng bị khước từ.

Trưa 2/12, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xôn xao sau khi đoạn video quay lại cuộc phỏng vấn giữa một phụ nữ với phóng viên, trong đó bà này tiết lộ vừa đến gặp người con trai đã cho người ta làm con nuôi cách đây 34 năm nhờ giúp đỡ nhưng bị anh này từ chối.

Người phụ nữ họ Wang, sống ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, cho hay bà sinh được ba đứa con trai nhưng đã cho đứa út khi bé mới 1 tuổi. Chồng bà Wang qua đời đã nhiều năm và bà bị bệnh về não, phải chi nhiều tiền thuốc thang, chữa trị và sống khổ sở. Tình trạng sức khỏe yếu khiến bà Wang thậm chí còn không tự chăm lo được cho bản thân.

Do hai con trai lớn làm ăn thất bại, bà Wang quyết định tìm đến người con út, hiện 35 tuổi, nhờ hỗ trợ sau khi biết anh kiếm được 550.000 tệ (109.400 USD) một năm.

Sau vài lần gọi điện không thấy con cầm máy, bà Wang tìm đến tận nơi nhờ giúp. Tuy nhiên, người con trai từ chối. Hiện bà Wang phải sống bằng số tiền vay mượn của họ hàng.

Bà Wang chia sẻ với phóng viên về việc bị con trai từ chối giúp đỡ. Ảnh: Weibo.
Bà Wang chia sẻ với phóng viên về việc bị con trai từ chối giúp đỡ. Ảnh: Weibo.

Câu chuyện của bà Wang nhận được nhiều ý kiến từ người dùng mạng, phần lớn cho rằng sau khi đã trở thành con nuôi gia đình khác, người con trai hoàn toàn không còn quan hệ gì với mẹ đẻ. Vì thế, dù đã 34 năm trôi qua, anh không có nghĩa vụ phải hỗ trợ mẹ.

Thành viên có nickname Zhiyunduan nhận định bà Wang rõ ràng đã trao con cho người khác, vì vậy con trai có quyết định thế nào cũng không có gì sai trái.

Thành viên Yujiandoudou520 cũng cho rằng bà Wang không làm gì cho con nhưng giờ lại muốn "hưởng trái ngọt từ nỗ lực nuôi dạy của người khác" là hoàn toàn vô lý.

Vài người khác thì cho rằng người con trai nên hỗ trợ mẹ ở một mức nào đó bởi dù sao bà Wang đã sinh ra anh trên đời.

Wang Huafeng, luật sư của Công tu Luạt Qilangcheng, cho hay nếu một đứa trẻ đã được gia đình khác nhận nuôi với đầy đủ các thủ tục pháp lý thì giữa đứa trẻ và cha mẹ ruột sẽ không còn bất cứ mối quan hệ nào nữa trên góc độ luật pháp, do đó đứa con không có trách nhiệm phải hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu việc cho nhận con không được tiến hành đầy đủ thủ tục pháp lý thì mọi việc lại trở nên không rõ ràng. Luật sư Wang khuyên hai bên nên ngồi lại đàm phán để đưa ra cách giải quyết vấn đề.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC