Ngày 4 Tháng 4, 2019 | 08:58 AM

Mẹ đưa con đến lớp tát bạn từng đánh mình, livestream trên Facebook

Cho rằng con gái bị ám ảnh bởi cái tát của bạn, bà mẹ người Đài Loan, Trung Quốc, dắt bé lên tận lớp để "trả đũa". Vụ việc được livestream trên Facebook.

Theo Apple Daily, chiều 3/4, mạng Facebook lan truyền clip ghi cảnh bà mẹ to tiếng, yêu cầu con gái tát bạn học. Kèm theo đó là những câu nói như “Bạn tát con như thế nào thì con tát lại như thế”, “Tát mạnh như bạn ấy tát con”. Giáo viên và toàn bộ học sinh trong lớp đứng xung quanh, chứng kiến vụ việc.

Theo lời giải thích sau đó của nữ phụ huynh, câu chuyện bắt nguồn từ vở kịch hai năm trước. Con gái bà được chọn làm nữ chính, "bạn kia" thì không nên tức tối, tát bạn trước lớp. Sự việc đó gây ra cú sốc tâm lý cho con bà.

Người mẹ dắt con tát bạn giữa lớp vì bị bắt nạt. Ảnh: Apple Daily.
Người mẹ dắt con tát bạn giữa lớp vì bị bắt nạt. Ảnh: Apple Daily.

Người mẹ cho rằng khi nhà trường thông báo và gặp gỡ hai bên, bà chỉ nhận được lời xin lỗi mang tính thủ tục. Phụ huynh của bé đánh bạn lấy lý do con bị rối loạn tâm lý mới hành động như vậy.

Không chấp nhận điều đó, bà thu thập ý kiến của những học sinh khác trong lớp, và biết rằng bạn nữ thường bắt nạt người yếu thế. Nhà trường cũng biết nhưng không xử lý dứt điểm.

Vừa qua, con gái bà đạt thành tích cao, được nhận bằng khen của trường. Về đến nhà, bé òa khóc nói sợ đến lớp lại bị các bạn đánh vì học giỏi hơn bạn. Thương con, lại bức xúc vì cách xử lý không thỏa đáng, làm cho bé sợ hãi trong hai năm qua, bà mẹ cùng chồng và một số người thân dắt cô bé đến trường làm rõ sự việc.

Các cô giáo chưa kịp hiểu rõ câu chuyện, bà mẹ đã đưa con gái đến trước mặt bạn nữ, bảo tát mạnh để trả "món nợ" hai năm trước. Nữ phụ huynh cũng yêu cầu người đi cùng quay lại toàn bộ quá trình trên, đăng lên mạng.

Sau sự việc, bà viết tâm thư bày tỏ nỗi lòng của người mẹ có con bị bắt nạt học đường. Theo đó, hai năm trước, con gái bà ngồi một mình trên cầu thang trường học, khóc đến sưng mắt vì bị bắt nạt, nhưng nhà trường không có bất cứ biện pháp tích cực nào để giải quyết vấn đề.

"Tại sao nhà trường lại đem đến nỗi ám ảnh cho con gái tôi? Tại sao các bậc phụ huynh, dù biết con cái mình không tốt, lại dung túng cho thói quen bắt nạt người khác với lý do rối loạn tâm lý như vậy?", phụ huynh này viết.

Người mẹ khẳng định bà sẽ chịu trách nhiệm với hành động của mình và hy vọng mọi người đứng lên phản đối nạn bắt nạt học đường để không ai phải chịu ám ảnh như con gái bà nữa.

Một số ý kiến của cư dân mạng đồng tình với người mẹ và cho rằng hiện nay, nhiều phụ huynh chiều con quá mức, trẻ làm sai cũng không bị trách mắng và uốn nắn. Nếu con bị bắt nạt, họ cũng sẽ hành động như nữ phụ huynh trên.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cách xử lý của bà mẹ chưa thỏa đáng, mang tính côn đồ, cổ vũ cho bạo lực.

Theo Tri thức trực tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC