Ngày 14 Tháng 7, 2016 | 06:34 PM

Mẹ đi tiệc, nhốt con 5 tuổi trần truồng trong tủ cùng bánh kẹo

  MỚI NHẤT

Cậu bé bị bỏ ở nhà hơn 10 giờ đồng hồ khi mẹ cậu bé cùng bạn đến Blackpool tiệc tùng.

Một phiên điều trần về vụ việc một bé 5 tuổi bị bỏ trong tủ cùng với bánh kẹo trong tình trạng trần truồng vừa diễn ra ở tòa án Bradford Crown Court, Vương Quốc Anh. Theo đó, mẹ của cậu bé này (40 tuổi) bị cáo buộc đã bỏ con ở nhà một mình với sôcôla và kẹo khoảng 10 tiếng đồng hồ để cùng bạn tới Blackpool tiệc tùng.

Trước đó, tòa án từng nhận được tin báo cậu bé bị bạn của mẹ đánh vào đầu bằng giày gót nhọn. Chị gái cậu bé cũng cho biết khi đầu cậu bé bị rách do giày cao gót gây ra, thay vì đưa đến viện, người phụ nữ tàn nhẫn đã mua băng keo siêu dính để gắn các vết thương với nhau.

Song, cả hai người phụ nữ chưa được tiết lộ danh tính đã phủ nhận tội ác gây ra cho cậu bé trong khoảng thời gian từ tháng 8/2012 đến tháng 4/2014.


Hai người phụ nữ phủ nhận tội lỗi gây ra cho cậu bé.

Hai người phụ nữ phủ nhận tội lỗi gây ra cho cậu bé.

Công tố viên Ian Howard cho biết họ đã bị bắt giữ sau khi các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Bradford nghi ngờ vết cắt ở cằm, trên lưng và cánh tay cậu bé không phải do vô tình. Khi nhập viện hôm 27/4/2014, mẹ của cậu bé nói rằng chiếc móc áo rơi xuống là nguyên nhân gây ra vết thương.

Hai người này cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào khi cảnh sát thẩm vấn. Trong khi đó, cậu bé nói với người bảo vệ mình rằng mẹ có một cái gậy bọc trong khăn giấy dưới gầm giường và đánh mình. Thực ra, người mẹ đã dùng gậy đánh vào cằm cậu bé và vết thương không ngừng chảy máu nên cô ta buộc phải đưa bé vào viện. Hành động của người mẹ không những gây ra ra tổn tương về thể xác mà còn khiến cậu bế rất buồn và khóc rất nhiều. Theo dự kiến, phiên tòa sẽ tiếp tục vào cuối tuần tới.

Trước đó, ngày 9/6/2016, một người mẹ ở nước Úc đã bị bắt giữ và bị cơ quan chức năng cáo buộc tội danh gây nguy hại tính mạng con ruột khi quyết định để các con ở nhà và mua vé cùng chồng “vi vu” nước ngoài. Báo chí Úc đã đưa tin cảnh sát miền tây nước này tới một căn nhà ở thị trấn Cloverdale hôm 8.5 và tìm thấy hai đứa bé 4 và 6 tuổi bị nhốt ở nhà một mình.


Mẹ bỏ hai con nhỏ ở nhà để vi vu nước ngoài.

Mẹ bỏ hai con nhỏ ở nhà để vi vu nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Trẻ em và Thanh thiếu niên Andrea Mitchell cho biết các em đang được cơ quan chức năng chăm sóc. “Khi tôi được thông tin về sự việc này, tôi cảm thấy rất sợ hãi. Bất kì trẻ em nào ở độ tuổi như vậy bị để ở nhà một mình là vô cùng nguy hiểm”.

Một vụ việc tương tự xảy ra ở Leicester (Anh). Người mẹ đã nhẫn tâm nhốt con gái 7 tuổi trong nhà suốt hai dịp cuối tuần để đi chơi với người yêu. Cô bé đã phải một mình cầm cự qua ngày bằng bánh ngọt và nước trái cây còn lại trong nhà trong khi mẹ vui vẻ với bồ ở London - nơi cách nhà 160 km. Lẽ ra người mẹ sẽ bị ở tù 10 tháng, và thêm 18 tháng tù treo, nhưng vì thời gian xét xử là lúc cô đang cho con bú nên được tòa tha thứ.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC