Ngày 14 Tháng 10, 2019 | 04:25 PM

MC bị chê ngu ngốc khi đưa tin về siêu bão Nhật Bản

Phóng viên của New Zealand bị chỉ trích dữ dội khi tự ra ngoài trời để thử sức mạnh của Hagibis, siêu bão khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Phóng viên của New Zealand bị chỉ trích dữ dội khi tự ra ngoài trời để thử sức mạnh của Hagibis, siêu bão khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Hôm 12/10, Mike McRoberts, phóng viên của Newshub,

Hình ảnh cho thấy McRoberts nắm chặt vào lan can trước cơn gió mạnh ào ào thổi qua. Nam MC phải vật lộn để giữ thăng bằng khi bị cả mưa lẫn gió tấn công dữ dội.

MC bị chê ngu ngốc khi đưa tin về siêu bão Nhật Bản - Ảnh 1.

Phóng viên McRoberts của kênh Newshub, New Zealand. Ảnh: Newshub.


Instagram của Newshub sau đó chia sẻ đoạn video và khen ngợi McRoberts vì hành động dũng cảm của anh. Tuy nhiên người dùng mạng lại gán cho anh này biệt danh "tên ngốc" do quá liều lĩnh. "Làm một việc nguy hiểm đầy xuẩn ngốc", một người viết. "Tôi thường không bình luận nhưng đây đúng là hành động ngu ngốc", một người khác viết.

Bão Hagibis khiến ít nhất 35 người chết và 16 người mất tích sau khi tràn qua Nhật Bản, gây ra những trận lở đất và lụt lội trên diện rộng. Khoảng 7 triệu người dân được yêu cầu sơ tán khỏi nhà.

MC bị chê ngu ngốc khi đưa tin về siêu bão Nhật Bản - Ảnh 2.

Đường tàu cao tốc Shinkansen bị ngập do mưa lớn ở Nagano, miền trung Nhật Bản. Ảnh: Reuters.


Chính phủ Nhật Bản đang triển khai 27.000 binh sĩ và các nhân viên tham gia hoạt động cứu hộ. Thủ tướng Shinzo Abe đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp và gửi thông điệp tới các khu vực bị thảm họa. "Tôi xin gửi lời chia buồn tới những người đã có người thân thiệt mạng và bày tỏ sự cảm thông với những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 (Hagibis). Chúng tôi dự định sẽ nỗ lực hết sức để phục hồi sự cố mất điện, mất nước và kết nối lại giao thông vận tải. Chúng tôi yêu cầu các công dân giữ sự cảnh giác với lở đất và các mối nguy khác", ông Shinzo phát biểu.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC