Ngày 24 Tháng 3, 2015 | 08:38 PM

Máy bay rơi đã phát tín hiệu cầu cứu khi "bay quá thấp"

  MỚI NHẤT

Chiếc máy bay Airbus A320 gặp nạn của hãng hàng không giá rẻ Germanwings (Đức) đã phát tín hiệu cầu cứu trước khi bị rơi hôm 24/3, theo Bộ trưởng Giao thông Pháp Alain Vidalies.

“Một cuộc gọi cầu cứu đã được ghi nhận lúc 10 giờ 47 phút (giờ địa phương, tức khoảng 52 phút sau khi cất cánh). Tín hiệu cầu cứu nhận được cho thấy máy bay khi đó đang ở độ cao khoảng 1.524 mét và ở trong một trường hợp bất thường” – ông Vidalies cho biết. Quan chức này nói thêm máy bay đã rơi ngay sau khi phát tín hiệu cầu cứu.

Cơ quan hàng không dân dụng Pháp (DGAC) cho biết chiếc máy bay rơi ở gần thị trấn Barcelonnette, cách TP Nice 100 km về phía Bắc.

Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Soraya Sáenz nói 45 hành khách trên chiếc máy bay xấu số trên được tin là người Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, theo đài truyền hình RTL (Pháp), đa số nạn nhân là người Đức.

Người thân của hành khách đi trên chiếc máy bay xấu số của hãng hàng không Germanwings tại sân bay El Prat ở TP Barcelona. Ảnh: Reuters
Người thân của hành khách đi trên chiếc máy bay xấu số của hãng hàng không Germanwings tại sân bay El Prat ở TP Barcelona. Ảnh: Reuters

Đây là vụ tai nạn hàng không đầu tiên trên lãnh thổ Pháp kể từ thảm họa máy bay Concorde ở bên ngoài thủ đô Paris hồi tháng 7/2000.

Đây cũng là vụ tai nạn máy bay đầu tiên liên quan đến Germanwings – công ty con của hãng hàng không Lufthansa (của Đức và là hãng hàng không lớn nhất châu Âu).

Đài BBC cho biết độ tuổi trung bình của đội máy bay Airbus thuộc sở hữu của Germanwings là 9 năm dù chiếc máy bay gặp nạn đã khai thác được 24 năm. Theo kế hoạch, thương hiệu Germanwings sẽ bị xóa sổ và thay thế bởi thương hiệu Eurowings.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC