Ngày 9 Tháng 6, 2015 | 08:18 AM

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì con ong

  MỚI NHẤT

Chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. Các kỹ sư tiến hành rà soát chiếc máy bay và phát hiện một con ong (đã chết) mắc kẹt trong thiết bị đo tốc độ.

Chuyến bay số hiệu BE384 chở theo vài chục hành khách quay trở lại sân bay TP Southampton hôm 5/6 sau khi phi công nghi ngờ có vấn đề kỹ thuật xảy ra.

Các kỹ sư tiến hành rà soát chiếc máy bay và phát hiện một con ong (đã chết) mắc kẹt trong thiết bị đo tốc độ. Sau khi vệ sinh thiết bị này, chuyến bay được phép tiếp tục cất cánh tới TP Dublin, chậm 2 giờ so với dự kiến.

Hành khách Noel Rooney nói với hãng tin PTI: “Chưa bao giờ tôi gặp tình huống như thế này. Một con ong bị mắc kẹt trong thiết bị đo tốc độ trên chuyến bay BE384 của Flybe. Vâng, là Flybee mới phải (fly: bay; bee: con ong)”.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Flybe. Ảnh: Telegraph

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Flybe vừa hạ cánh khẩn cấp. Ảnh minh họa: Telegraph

Phát ngôn viên hãng Flybe sau đó thông báo tình hình chuyến bay: “Flybe có thể xác nhận rằng chuyến bay BE384 tới Dublin buộc phải trở về Southampton do vấn đề kỹ thuật. Chiếc máy bay hạ cánh mà không gặp sự cố và tất cả hành khách vẫn bình thường”.

Người phát ngôn cũng gửi lời xin lỗi đến các hành khách bị chậm chuyến bay: “Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên số một. Flybe rất lấy làm tiếc vì bất kỳ sự chậm trễ nào đã gây ra cho quý khách”.

Nghe có vẻ phi logic nhưng các loại côn trùng nhỏ như ong cũng có thể khiến máy bay gặp nạn. Hồi năm 1996, một đàn ong bắp cày chui vào ống đo tốc độ bay của một chiếc Boeing 757 xuất phát từ Cộng hoà Dominica. Ngay khi vừa cất cánh, chiếc máy bay này bị rơi giết chết toàn bộ 189 người trên khoang.

P.Nghĩa/Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC