Ngày 18 Tháng 10, 2019 | 03:08 PM

Máy bay chở Hoàng tử William và Công nương hạ cánh bất thành 2 lần

  MỚI NHẤT

Máy bay của không quân Hoàng gia Anh chở Hoàng tử William và Công nương Kate đã phải hoãn hạ cánh 2 lần ở Pakistan vì gặp phải cơn bão nghiêm trọng. >>Máy bay chở Hoàng tử Harry và Công nương bị sét đánh

 Máy bay chở Hoàng tử William và Công nương hạ cánh bất thành 2 lần  - Ảnh 1.

Hoàng tử William và vợ thăm một bệnh nhi ung thư tại Pakistan giống như người mẹ quá cố - Công nương Diana từng làm trước đây (Ảnh: Dailymail)

Theo CNN, ngoài vợ chồng Hoàng tử, trên chiếc máy bay còn có khoảng 40 người thuộc đội ngũ cố vấn và truyền thông. Khi sự việc xảy ra vào ngày 17/10, họ đang trên đường quay trở về thủ đô của Pakistan, Islamabad sau khi thăm thành phố Lahore.

Đây là hành trình nằm trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 5 ngày của 2 vợ chồng Hoàng tử tới Pakistan.

Theo dự kiến ban đầu, chuyến bay sẽ chỉ kéo dài khoảng 26 phút. Tuy nhiên, khi máy bay tới gần Islamabad, người ngồi bên trong có thể quan sát rõ ràng sấm sét đánh ở 2 phía máy bay. Với tình trạng thời tiết khá tệ, cơ trưởng thông báo rằng máy bay sẽ đi vòng vòng trên trời cho đến khi tìm được điểm thích hợp để bay qua vùng thời tiết xấu, theo nhà báo của CNN có mặt trên chuyến bay.

Máy bay chở Hoàng tử William và Công nương hạ cánh bất thành 2 lần

Sau đó, máy bay đã bay gần một giờ đồng hồ trên trời để chờ bão dịu đi, nhưng hiện tượng thời tiết có dấu hiệu nghiêm trọng hơn khi nó tạo ra rung lắc dữ dội với máy bay khiến nó không thể hạ cánh trong lần đầu.

Phi công sau đó cố gắng đưa máy bay đáp xuống một sân bay khác ở Islamabad nhưng tiếp tục gặp phải rung lắc quá mạnh tới mức họ quyết định sẽ đưa máy bay trở lại điểm xuất phát, Lahore.

Trên thực tế, chiếc máy bay Airbus A330 chở hai nhân vật Hoàng gia Anh đã bay trên trời trong gần 2 giờ đồng hồ, trong khi kế hoạch ban đầu chỉ là chưa đầy nửa giờ.

Đây là máy bay đã được không quân Hoàng gia Anh cải tạo để chuyên phục vụ các chuyến đi của những nhân vật quan trọng như quan chức chính phủ Anh hoặc gia đình Hoàng gia.

Mặc dù gặp phải tình huống ngoài tầm kiểm soát, Hoàng tử William, một cựu phi công lái máy bay cấp cứu, vẫn trong tinh thần ổn định và đi ra phía sau máy bay để chào hỏi các phóng viên, thậm chí nói đùa để bầu không khí tốt hơn.

Sau đó, Hoàng tử và Công nương đã dành thêm một ngày ở Lahore và thực hiện chuyến thăm từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ mồ côi, bệnh viện điều trị ung thư và đi xem một trận cricket (một môn thể thao dùng gậy đánh bóng phổ biến tại nhiều quốc gia trong cộng đồng Thịnh vượng chung Anh).

 Máy bay chở Hoàng tử William và Công nương hạ cánh bất thành 2 lần  - Ảnh 2.

Công nương Kate bắt tay một em bé (Ảnh: Dailymail)

 Máy bay chở Hoàng tử William và Công nương hạ cánh bất thành 2 lần  - Ảnh 3.

Vợ chồng Hoàng tử William tươi cười với nhau (Ảnh: Getty)

 Máy bay chở Hoàng tử William và Công nương hạ cánh bất thành 2 lần  - Ảnh 4.

Hoàng tử và Công nương chơi cricket tại Lahore (Ảnh: PA)

 Máy bay chở Hoàng tử William và Công nương hạ cánh bất thành 2 lần  - Ảnh 5.

Giống như người mẹ quá cố, Hoàng tử William và em trai Harry cùng 2 người vợ rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện và vì cộng đồng (Ảnh: Reuters)

Theo Dân trí


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC