Ngày 21 Tháng 3, 2013 | 09:01 AM

Trung Quốc:

Mặt mưng mủ vì phẫu thuật thẩm mỹ

Mặt mưng mủ vì phẫu thuật thẩm mỹ

Một phụ nữ Trung Quốc đã chi 264 triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không ngờ sau khi phẫu thuật gương mặt cô còn xấu hơn cả lúc trước.

Cô Cốc An (tên nhân vật đã được thay đổi) năm nay 41 tuổi sống tại thành phố Lạc Dương, Trung Quốc. Tháng 9 năm ngoái, khi biết bệnh viện chỉnh hình thẩm mỹ Hoa Mỹ quảng cáo kỹ thuật vi thẩm mỹ bằng chất keo collagen do chuyên gia Đài Loan thực hiện, cô liền đến đây phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Sau khi bỏ ra gần 8 vạn tệ (tương đương 264 triệu đồng) cô được tiêm 7 mũi sunmax collagen vào huyệt thái dương, dưới mi mắt và cằm. Tuy nhiên, đó cũng là lúc cơn ác mộng của cô bắt đầu.

Mặt mưng mủ vì phẫu thuật thẩm mỹ 1
Cô Cốc An trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cô An nói: “Sau 4 ngày tiêm thuốc, khuôn mặt tôi bắt đầu xuất hiện những khối u cứng, dưới da có nhiều chỗ lồi lõm to bằng hạt đậu xanh”. Lo lắng, cô lập tức đến hỏi bệnh viện thẩm mỹ Hoa Mỹ, bác sỹ Từ ở đây nói đó là hiện tượng bình thường.

Mặt mưng mủ vì phẫu thuật thẩm mỹ 2
...và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Hai ngày sau, bác sỹ Từ nói với cô An hiện tượng của cô cần phải tiến hành tán nhiệt, xoa bóp để đưa thuốc sâu vào da. Kỹ thuật này tiến hành được khoảng 20 ngày, cô lại thấy các dấu hiệu bất thường. Xung quanh mắt cô xuất hiện vết nám to, cùng với đó là triệu trứng đau đầu dữ dội, huyệt thái dương và vùng dưới mắt sưng phù lên rất nhanh. Cô An lại tìm đến bệnh viện thẩm mỹ Hoa Mỹ để hỏi tình hình, các bác sỹ ở đó nói đây là hiện tượng bị viêm, không có gì đáng ngại chỉ cần truyền dịch là khỏi. Suốt 4 ngày truyền dịch khuôn mặt của cô không hề có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng khủng khiếp hơn.

Quá sợ hãi với khuôn mặt biến dạng của mình, cô An đã đi khắp các bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng ở Quảng Châu, Thượng Hải, Bắc Kinh để chữa trị nhưng đều không có kết quả. Bác sỹ Vương Ký Canh của bệnh viện thẩm mỹ Y Mỹ Nhĩ nổi tiếng ở Trung Quốc nói rằng hiện giờ không thể loại bỏ các khối u trên mặt cô An được vì thuốc đã ngấm vào các cơ, chỉ có thể đợi nó mưng mủ thì mới có thể tiến hành phẫu thuật lấy dich ra. Bác sỹ Vương đã tiến hành 7 lần phẫu thuật lấy dịch ra cho cô An với chi phí lên tới gần 20 vạn tệ (tương đương gần 660 triệu đồng).

Tuy nhiên, khuôn mặt cô An không có sự chuyển biến tốt. Cô đã tìm đến các chuyên gia ở Thượng Hải và họ kết luận, tình trạng của cô không có cách điều trị. Chỉ có thể đợi các cơ trên mặt phân hủy đẩy thuốc ra cùng với dịch mủ mới có thể điều trị được nhưng phải mất khoảng hơn 2 năm. Kết luận này khiến cô An cảm thấy thất vọng vô cùng. Điều làm cô chán nản hơn là khi bác sỹ Vương nói rằng nồng độ khi tiêm thuốc không đều, ông nghi đây không phải là thuốc sunmax.

Hiện giờ tại huyệt thái dương và chỗ dưới hai mắt của cô An vẫn mọc lên khối u to và vết sẹo tiến hành phẫu thuật lấy mủ ra bị cứng lại. Cô An thất vọng nói: “Giờ tôi chỉ mong bệnh viện thẩm mỹ Hoa Mỹ giúp tôi khôi phục lại khuôn mặt như trước, để tôi nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường”.

Về tình trạng của cô An, bác sỹ Từ phụ trách của bệnh viện thẩm mỹ Hoa Mỹ thừa nhận ngày 23 tháng 9 năm 2012 cô An có làm thẩm mỹ chỉnh hình tại đây, sau hai tháng phẫu thuật thẩm mỹ mọi diễn biến đều bình thường. Ông cho rằng nguyên nhân tình trạng hiện nay của cô Cốc là do cô đã tiến hành 7 lần phẫu thuật lấy dịch ở Bắc Kinh, chứ không phải do bệnh viện Hoa Mỹ gây ra.

Bệnh viện Hoa Mỹ đã đề nghị giải quyết vấn đề này theo pháp luật nhưng cô An từ chối. Cô An đòi bệnh viện Hoa Mỹ bồi thường 200 vạn tệ (hơn 6,6 tỷ đồng) nhưng bệnh viện Hoa Mỹ chỉ đồng ý hoàn trả số tiền thu phí phẫu thuật thẩm mỹ của cô tại bệnh viện, 20 vạn tệ (khoảng 660 triệu đồng) chi phí phẫu thuật tại Bắc Kinh và một chút tiền bồi thường cho tổn thất tinh thần. Ông Từ nói: “Thuốc dùng cho cô An đều có mã vạch, chúng tôi hy vọng pháp luật sớm giải quyết việc này”.

Theo TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC