Ngày 28 Tháng 9, 2016 | 10:51 AM

Mang thai con của anh trai: “Mọi người cho là kỳ cục, nhưng tôi nghĩ đây là vinh dự của mình”

  MỚI NHẤT

"Một số người nghĩ việc mang thai và sinh con cho anh trai ruột của mình là kỳ dị, nhưng tôi lại nghĩ đây rõ ràng là một vinh dự của mình.”

Cách đây chưa bao lâu, Ashlee Mataele, 30 tuổi, ở Sidney, đã sinh cho anh trai mình một cậu bé trai kháu khỉnh.

David, anh trai của Ashlee, vốn đã có ba con trong mối quan hệ trước đó, nhưng vào lúc gặp gỡ Brendan McQuiggin, anh hiểu ngay rằng họ sẽ cùng nhau tạo nên gia đình với những đứa trẻ. Brendan thì cho biết: “Chúng tôi gặp nhau khi học để trở thành thông dịch viên cho Hội Người Khiếm thính tại NSW. David đã có ba đứa trẻ xinh đẹp và tôi rất hạnh phúc khi có thể trở thành một phần cuộc sống của họ; nhưng vẫn luôn có một phần tồn tại trong tôi, muốn có đứa con của chính mình.” Tuy nhiên, việc này không dễ dàng chút nào với một cặp đôi đồng giới , đến mức Brendan thật lòng nghĩ khát khao của mình sẽ không thể thành hiện thực.

Chứng kiến cảnh này, Ashlee không khỏi đau lòng. “Tôi biết mình phải giúp họ.” Cô chia sẻ thêm, “Tôi vô cùng hạnh phúc với việc được làm mẹ , và muốn David và Brendan cũng có được niềm hạnh phúc đó. Một số người nghĩ việc mang thai và sinh con cho anh trai ruột của mình là kỳ dị, nhưng tôi lại nghĩ đây rõ ràng là một vinh dự của mình.”


(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)


(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Đã là mẹ của ba đứa trẻ, Ashlee không còn lạ gì với những thử thách của việc mang thai, sinh con và chăm sóc. “Khi lớn lên, tôi chỉ muốn trở thành một người mẹ. Đó là lý do vì sao quyết định mang thai hộ lại đơn giản với tôi đến vậy. Nhiều người thắc mắc rằng cuối cùng, khi trao đứa bé khỏi tay mình liệu có khó không, nhưng thật sự điều đó chưa từng khiến tôi vướng bận. Tôi là một người cô, không phải là mẹ.”

Ashlee bày tỏ ý định này với chồng mình, John, và được anh hoàn toàn ủng hộ. “Vài tháng sau, sau khi đã thảo luận và nghiên cứu kỹ càng, tôi nhắn với David và Brendan đề nghị giúp họ sinh con. Phải mất nhiều ngày họ mới tin rằng tôi nghiêm túc.”

Brendan nói, “Đề nghị của Ashlee khiến chúng tôi choáng ngợp hoàn toàn. Cách này bảo đảm tôi có thể làm cha và vẫn có được sự gắn kết với gia đình của David, một ý tưởng hoàn hảo khiến tôi vô cùng biết ơn.” Và khi đã “ngấm” được sự hào phóng của Ashlee, hai người đàn ông hạnh phúc quyết định đăng tin tìm người tặng trứng để thụ tinh với tinh trùng của Brendan, và nhận được đề nghị của một phụ nữ tên Corrinne Hocking, người cũng từng học ở nơi Brendan và Divid gặp nhau.


Cặp đôi David, Brendan cùng cô em gái Ashlee, và người phụ nữ đã hiến tặng trứng cho mình. (Ảnh: Internet)

Cặp đôi David, Brendan cùng cô em gái Ashlee, và người phụ nữ đã hiến tặng trứng cho mình. (Ảnh: Internet)


(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Khi đứa trẻ được mong đợi Rylee chào đời ngày 4 tháng Sáu, 2016, nặng 4,28kg, bé được đưa thẳng vào vòng tay Brendan. Ashlee nói, “Dù rất phấn khích, mong chờ, nhưng tôi biết rằng sự kết nối giữa bé và bố của mình cần được ưu tiên hơn bởi điều đó quan trọng hơn rất nhiều. Sau khi Brendan cắt dây rốn, các y tá đặt bé Rylee áp tiếp da lên ngực anh, và đó thật sự là một hình ảnh rất đẹp. Chỉ sau khi Rylee dành khoảng một tiếng đồng hồ với cả hai người bố của mình, tôi mới ôm bé. Nhìn Rylee, với John ở bên cạnh mình, tôi vẫn không thể tin được cuối cùng bé đã xuất hiện. Tôi luôn miệng nói rằng, chúng ta đã làm được rồi này.’”


(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)


(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Nói về quyết định của mình khi mọi việc đã hoàn thành, cô không quên khẳng định: “Tôi vô cùng mãn nguyện với việc đã đem được món quà quý giá nhường này đến cho hai người có ý nghĩa rất lớn với mình. Được thấy và cảm nhận tình yêu họ dành cho Rylee vào lúc ấy, tôi biết, chúng tôi đã làm điều đúng đắn.”

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC