Ngày 29 Tháng 8, 2015 | 09:16 AM

Ly kỳ những vụ người chết sống lại

Ly kỳ những vụ người chết sống lại
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chuyện người chết sống lại luôn chứa nhiều điều bất ngờ, ly kỳ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và sợ hãi.

Vợ mang bầu đập quan tài kêu cứu từ dưới mộ

woman2_1440554219.jpg

Cả gia đình tập trung quanh quan tài của Neysi Perez sau khi đưa cô ra khỏi mộ. Ảnh: Youtube

Sự việc ly kỳ về người chết sống lại mới đây xảy ra ở Honduras, một quốc gia Trung Mỹ. Neysi Perez, 16 tuổi, đang có thai 3 tháng, đột nhiên ngã bệnh tại nhà sau khi tỉnh dậy lúc nửa đêm để đi vệ sinh.

Neysi bất tỉnh nhân sự và bắt đầu bị sùi bọt mép. Bố mẹ cô, những người rất mê tín, cho rằng con gái bị quỷ ám và mời thầy cúng tới làm lễ trừ tà. Khi nạn nhân vẫn không tỉnh lại, gia đình mới đưa cô tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, 3 tiếng sau, các bác sĩ tuyên bố cô đã chết. Do mới kết hôn một thời gian ngắn nên gia đình đã mặc cho Neysi bộ váy cưới và chôn cất.

Ngày hôm sau, khi chồng của Neysi là Rudy Gonzalez tới nghĩa trang La Entrada để thăm mộ vợ, anh nghe thấy tiếng đập phá, la hét phát ra từ dưới mộ.

Neysi lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Cả gia đình ai cũng khẳng định nạn nhân còn sống. Tuy nhiên, các bác sỹ kiểm tra và cố gắng làm tất cả những gì có thể nhưng cô ấy đã chết.

Họ cho rằng ban đầu Neysi có thể tạm thời mất chức năng hoạt động của các cơ do bị xúc động mạnh. Sau đó, cô chính thức qua đời do bị thiếu oxy khi tỉnh dậy trong quan tài.

Cụ bà 92 tuổi mở nắp quan tài hỏi chuyện

Một vụ việc khác, những người làm việc tại nhà tang lễ Munstermann của thành phố Gelsenkirchen, Đức khi đang tiến hành khâm niệm cho cụ bà 92 tuổi (được các bác sĩ kết luận đã qua đời tại viện dưỡng lão nơi bà đang sinh sống) thì bất ngờ phát hiện ra hai mắt của bà đang mở, cụ bà ngồi dậy và thều thào: "Tôi đang ở đâu đây?" Rất nhiều người ở đó đã vô cùng hoảng sợ, thậm chí một người còn ngất ngay tại chỗ khi chứng kiến cảnh tượng lạ lùng này.

Một người đàn ông sau đó đã tiến lại và kiểm tra nhịp tim của bà cụ, thấy bà vẫn còn sống anh này lập tức gọi xe cấp cứu đến để đưa bà cụ đến bệnh viện.

Gia đình của bà cũng đã được thông báo rằng bà còn sống. Phía cảnh sát cho biết: "Bà cụ được phát hiện đã chết trên giường tại viện dưỡng lão. Bác sĩ tại đó cũng đã chứng nhận điều này. Tuy nhiên việc bà cụ sau đó sống lại có thể do hiện tượng chết lâm sàng cũng đã từng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới".

Người đàn ông sống lại khi được ngâm trong nước đá

man1-6812-1429060505.jpg

Anh Bullent Sonmez hồi tỉnh sau khi được cho ngâm trong nước đá để hạ thân nhiệt nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc thiếu oxy lên các cơ quan trong cơ thể. Ảnh: CEN

Câu chuyện ly kì thứ 3 về những vụ người chết sống lại kể về người đàn ông có tên Bullent Sonmez, sống ở thành phố Ankara, trông như thể đã ra đi khi các bác sĩ dù đã cố hết sức nhưng vẫn không thể để khiến tim anh đập trở lại sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trong chút hy vọng cuối cùng để cứu sống anh, đội ngũ nhân viên y tế đã dùng phương pháp điều trị hạ thân nhiệt gây nhiều tranh cãi hiện nay để khiến thân nhiệt anh xuống còn 30 độ C nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc thiếu oxy lên các cơ quan bên trong cơ thể.

Sau khi được ngâm mình trong nước đá, tim anh đã có dấu hiệu đập lại. Lúc này, các bác sĩ dành 24 tiếng đồng hồ để duy trì nhịp tim đập và đưa thân nhiệt anh trở về trạng thái bình thường. Lúc anh tỉnh lại, cả gia đình đều vui mừng, tuy nhiên người đàn ông 40 tuổi chỉ nhớ được một nửa những gì đã xảy ra trong cuộc đời mình. Anh cũng không có ký ức gì về vợ con.

Cụ ông đột nhiên sống lại trước giờ hỏa thiêu

Cụ ông đột nhiên sống lại trước giờ hỏa thiêu

Chuyện người chết sống lại cũng xảy ra với ông Deepak Singh, 72 tuổi sinh sống ở bang Rajasthan, thuộc miền Tây Ấn Độ, đang nằm bất động chờ đến giây phút hỏa thiêu thì may mắn được đánh thức bởi tiếng khóc của con cháu mình.

Trước đó, người thân đã chứng kiến cảnh ông cụ đột quỵ ngay ở nhà khi chuẩn bị đi cho bò ăn. Người cháu trai phát hiện mạch của ông không đập nữa nên thông báo cho bác sỹ biết ông mình đã qua đời khiến cho cả gia đình phải vội vàng chuẩn bị nghi lễ mai táng theo đúng phong tục đạo Hindu.

Trong giây phút thiêng liêng, ông Singh được đặt trên những mảnh gỗ và vải vóc bắt lửa. Những người thân vây quanh và bắt đầu khóc than. Họ sau đó lại gặp cơn chấn động tâm lý khi nhìn thấy ông Singh mở mắt.

Sau khi nhận ra nhầm lẫn tai hại, Nalwa và người bác Gulshan đã bế cụ ông ra khỏi giàn thiêu. Sau lần mai táng hụt, cụ Singh cho hay: “Tôi hi vọng con cháu mình hãy thư thư đợi tôi chết thật rồi mới thiêu”.

LD(th)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC