Ngày 7 Tháng 11, 2019 | 07:43 AM

Ly kỳ chuyện bé gái 11 tuổi móc mắt cá sấu cứu bạn

Rebecca được ca ngợi là anh hùng vì đã cứu người bạn 9 tuổi của mình bằng cách nhảy lên mình cá sấu và móc mắt nó.

Rebecca Munkombwe, 11 tuổi, cùng nhóm bạn bơi ở một con suối gần làng Sinderela, Zimbabwe. Cả nhóm bước lên bờ, đang định về nhà thì nghe thấy tiếng la hét. Latoya Muwani, 9 tuổi, một cô bé trong nhóm, đang bị một con cá sấu kéo xuống nước.

Ly kỳ chuyện bé gái 11 tuổi móc mắt cá sấu cứu bạn - Ảnh 1.

Cá sấu trú ngụ ở vùng nước ngọt tại Zimbabwe thỉnh thoảng tấn công những người đi tắm. Ảnh minh họa: Unsplash.

Trong khi những đứa trẻ khác đều cứng đờ vì sợ hãi, Rebecca chạy về phía con suối, cưỡi lên người con cá sấu. Ban đầu, cô bé 11 tuổi dùng hết sức để đấm lên người con vật nhưng dường như không ăn thua. Vì vậy, Rebecca chọc hai tay vào mắt nó cho đến khi con cá sấu buông Latoya ra.Rebecca Munkombwe, 11 tuổi, cùng nhóm bạn bơi ở một con suối gần làng Sinderela, Zimbabwe. Cả nhóm bước lên bờ, đang định về nhà thì nghe thấy tiếng la hét. Latoya Muwani, 9 tuổi, một cô bé trong nhóm, đang bị một con cá sấu kéo xuống nước.

"Chúng cháu vừa rời khỏi mặt nước thì nghe thấy Latoya hét lên rằng có cái gì cắn vào tay em ấy. Vì cháu lớn nhất trong số 7 đứa nên cháu cảm thấy mình phải cứu em ấy. Rồi sau đó, cháu và em ấy cùng bơi vào bờ. May là con cá sấu không tiếp tục đuổi theo chúng cháu", cô bé Rebecca kể lại.

"Nữ anh hùng" nhí cứu được bạn mà không bị bất kỳ vết thương nào. Trong khi đó, Latoya chỉ bị thương nhẹ và đang hồi phục tại bệnh viện địa phương. Bố mẹ của Latoya ngay sau đó đã khen ngợi lòng dũng cảm của Rebecca và cảm ơn cô bé vì cứu mạng con gái họ.

"Tôi đang làm thì nhận được tin con gái bị cá sấu tấn công khi đi bơi. Trong giây lát, tôi đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất trước khi biết rằng con bé sống sót nhờ được Rebecca cứu. Tôi không biết Rebecca đã xoay xở thế nào nhưng thật tạ ơn Chúa. Hiện Latoya hồi phục tốt tại bệnh viện St Patrik và chúng tôi hy vọng con bé sẽ được xuất viện sớm vì vết thương không nghiêm trọng".

Hôm 4/11, chính quyền địa phương xác nhận vụ việc và cho biết thêm số lượng sự cố tương tự đang gia tăng trong khu vực. Việc thiếu nguồn nước khiến phụ nữ, trẻ em phải ra tắm ở sông suối - nơi có thể có cá sấu trú ngụ - càng làm cho nguy cơ tăng cao.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC