Ngày 1 Tháng 2, 2019 | 01:06 PM

Ly hôn khi đã có con trai 2 tuổi, cặp vợ chồng bán con giá 400 triệu đồng vì lý do không thể tin nổi

Trước khi ly hôn, cặp vợ chồng này còn bán con lấy hơn 400 triệu đồng để... chia đều.

Ly hôn chia đôi con đường là điều không cặp vợ chồng nào mong muốn nhưng khi đã cạn tình, cạn nghĩa thì giải thoát cho nhau lại là cách tốt nhất để cả 2 đi tìm hạnh phúc mới. Người lớn đau đớn 1 phần thì những đứa con phải chịu tổn thương gấp vạn lần thế.

Nếu hiểu thì bố mẹ vẫn có thể xoa dịu và bù đắp nỗi đau cho con nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn tàn nhẫn phá hỏng cuộc đời của con, như trường hợp của cặp vợ chồng ở thị xã Tấn Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) này.

Theo tờ Quanzhou Evening News, ông nội 55 tuổi của cậu bé, ông Feng, cho biết cha mẹ của cậu bé đã đưa con trai khi đó mới 2 tuổi rời khỏi nhà vào ngày 14 tháng 1 năm 2018. Sau khi không thấy cháu trở về, ông Feng gặng hỏi nhưng cặp vợ chồng vẫn không hé răng nửa lời. Mãi cho đến cuối năm 2018, bố của cậu bé bị bắt vào tù vì tội buôn bán ma túy, ngồi phía sau song sắt, người đàn ông này mới thú nhận với bố mình rằng đã bán con cho một cặp vợ chồng không quen biết tại một công viên vào ngày 17 tháng 1 năm ngoái.

Cặp vợ chồng bị cảnh sát bắt giữ vì tội buôn bán trẻ em.
Cặp vợ chồng bị cảnh sát bắt giữ vì tội buôn bán trẻ em.

Mọi chuyện đến giờ phút đó mới vỡ lở, thì ra con dâu và con trai ông Feng quyết định ra tòa ly dị nhưng không ai muốn giành quyền nuôi con trai 2 tuổi vì không muốn làm ông bố hoặc bà mẹ đơn thân. Họ quyết định bán con cho người lạ với giá 13.6000 bảng Anh (tương đương hơn 400 triệu đồng) và chia đều 2 nửa.

Ông Feng thương cháu nên lập tức báo cảnh sát nhờ tìm tung tích đứa trẻ. Lần theo địa chỉ của cặp vợ chồng mua con, họ đã nhanh chóng tìm được cậu bé ở một thị trấn chỉ cách Tấn Giang hơn 10km.

Cậu bé được cảnh sát tìm thấy.
Cậu bé được cảnh sát tìm thấy.

Cặp vợ chồng tên Su, nói với cảnh sát rằng họ quyết định mua em bé vì họ không thể mang thai trong nhiều năm.

Một video do trang Pear Video đăng tải cho thấy khoảnh khắc ông Feng được đoàn tụ với cháu trai giờ đã 3 tuổi của mình. Ông Feng nói: "Cháu tôi là cả nguồn sống của tôi, khi thằng bé bị bố mẹ nó đưa đi, tôi không còn thiết sống nữa. Tôi không thể tin vợ chồng con trai mình lại hành động nhẫn tâm như vậy".

Ông Feng xúc động vì được gặp lại cháu trai.
Ông Feng xúc động vì được gặp lại cháu trai.

Hiện tại, cặp vợ chồng đã bị bắt để điều tra. Luật pháp Trung Quốc quy định buôn bán và bán phụ nữ và trẻ em có thể phải ngồi tù 5 năm đến 10 năm, tuy nhiên bản án chung thân và án tử hình cũng có thể được đưa ra tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ án.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC