Ngày 21 Tháng 3, 2017 | 01:09 PM

Lý do khiến hơn 40 người sống sót khó tin sau tai nạn máy bay thảm khốc

GiadinhNet - Vụ máy bay chở hơn 40 người gặp nạn ở Nam Sudan khiến cho cả thế giới bất ngờ bởi tin tức mới cập nhật. Theo đó, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã thoát chết thần kỳ trong một vụ tai nạn máy bay.

Vụ máy bay chở hơn 40 người miền Nam Sudan gặp nạn cùng những hình được phát tán đi đã khiến cho dư luận thế giới bàng hoàng. Hiện trường chiếc máy bay bị nạn chiều 20/3 tại thủ phủ hành chính của tỉnh Tây Bahr el Ghazal, Nam Sudan cho thấy sự tàn khốc của một vụ tai nạn. Máy bay bị thiêu rụi chỉ còn trơ mỗi phần khung xương và để lại phần đuôi còn cháy dang dở.


Chiếc máy bay bốc khói nghi ngút trong sự hoang mang của người có mặt tại hiện trường.

Chiếc máy bay bốc khói nghi ngút trong sự hoang mang của người có mặt tại hiện trường.

Từ nhiều nguồn tin bên lề ban đầu cho hay có khả năng tất cả những hành khách trên máy bay đã tử vong. Nhưng nhiều cơ quan chức trách của hãng hàng không cùng đại diện địa phương cho hay đã không có người nào bị chết trong vụ tai nạn này.

Theo đó, Paul Charles, kỹ sư tại sân bay, lý do máy bay gặp nạn thuộc lỗi của phi công. Ông này cho biết: "Tầm nhìn giờ vẫn chưa tốt. Phi cơ hạ cánh từ đông sang tây rồi lao xuống đường băng. Tôi nghĩ phi công không nhìn rõ đường băng".


Sự sống sót khó tin của hơn 40 con người trong vụ tại nạn kinh hoàng này.

Sự sống sót khó tin của hơn 40 con người trong vụ tại nạn kinh hoàng này.

Còn theo ABCnews phỏng vấn Giám đốc sân bay Wau, Stephen Youngule đã cho biết chiếc máy bay đã hạ cánh xuống đường băng và tại đây máy bay gặp trục trặc.

Ông Youngule: "Chiếc máy bay đã bị đâm xuống rồi lại nhảy lên. Phi công đã không thể kiểm soát được nó. Tôi đã thấy nó cho đến giây phút cuối cùng trước khi chiếc máy bay chìm trong ngọn lửa".

Cả ông Paul Charles lẫn ông Stephen Youngule đều cho biết đã không có người nào bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay kinh hoàng này. Thông tin này đã khiến cho cả thế giới sửng sốt bởi hiện trường vụ máy bay gặp nạn cho thấy sự nghiêm trọng của vụ việc.

Đã có nhiều người không tin vào sự thật này nhưng đại diện South Supreme nói với báo National Courier là không có ca thương vong nào, do tất cả hành khách đã được sơ tán trước khi ngọn lửa phá hủy chiếc máy bay.


Chỉ có 17-18 người bị thương trong vụ tai nạn máy bay tại miền Nam Sudan.

Chỉ có 17-18 người bị thương trong vụ tai nạn máy bay tại miền Nam Sudan.

Còn một nhân viên cứu trợ địa phương cũng xác nhận với hãng tin Reuters rằng không có người nào thiệt mạng, “nhưng có một số người đã bị thương”. Theo nhà báo James Dimo Deng thì có khoảng 17-18 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Để lý giải về việc tất cả hành khách cùng phi hành đoàn của máy bay đã được giải thoát kịp thời. Giám đốc sân bay Wau, Youngule tiết lộ: "Khi máy bay gặp nạn cánh cửa thoát hiểm của máy bay mở ra cho phép các phi công và các đội cứu hộ đưa mọi người ra ngoài". Ông Youngule cũng cho biết cho biết những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Wau để điều trị.

Được biết, trong vụ tai nạn máy bay ở Nam Sudan, lực lượng nhân viên y tế nước này còn được sự hỗ trợ của các tổ chức y tế quốc tế giúp đỡ nhiệt tình. Và đây cũng chính là lý do giúp cho tất cả các hành khách lẫn phi hành đoàn thoát chết một cách diệu kỳ.

Vụ tai nạn máy bay kinh hoàng ở miền Nam Sudan.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC