Ngày 4 Tháng 3, 2015 | 11:36 AM

Lương 10 triệu/tháng, người đàn ông sống trong hang để tiết kiệm tiền gửi cho bố mẹ

Để có thể tiết kiệm tiền thuê nhà hàng tháng gửi về cho bố mẹ, người đàn ông 35 tuổi đã quyết định sống trong hang núi.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Thạc Chí Dũng (35 tuổi), người tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) từ bé đã phải đi lao động xa quê hương. Công việc hàng ngày của anh là bốc dỡ hàng hóa thuê cho công ty Hậu cần. Thu nhập hàng tháng của anh được khoảng 3.000 tệ (hơn 10 triệu VNĐ). Mặc dù có mức thu nhập cũng không phải là thấp, nhưng anh rất tiết kiệm chi tiêu. Thậm chí, chỉ để tiết kiệm 100 tệ (khoảng 340.000 VNĐ) tiền thuê nhà hàng tháng, anh đã không ở trọ và chuyển lên sống trong một cái hang trên núi. Toàn bộ số tiền anh kiếm được đều được anh gửi về quê nhà cho cha mẹ.

Để bố mẹ yên tâm, trong những lá thư gửi về cho gia đình, anh luôn nói mình sống trong một khu nhà nghỉ sang trọng và cảm thấy rất thoải mái.

 

Mặc dù sống trên núi khiến anh cảm thấy rất cô đơn. Nhưng, vì để bố mẹ ở quê có một cuộc sống tốt hơn, anh quyết định một mình chịu khổ.

 

Hình ảnh anh Thạch Chí Dũng.

Anh chia sẻ: "Ở đây cũng tốt mà, mùa đông thì ấm, mùa hè thì không cần điều hòa, không cần điện. Đêm đến có thể ra ngoài nhìn bầu trời đầy sao, ở trọ thì làm sao có thể thấy được. Khổ một chút, mà bố mẹ có cuộc sống tốt hơn thì tôi luôn mong mình khổ suốt đời”.

Điều kiện sống của anh rất tệ, chỉ có những vật dụng thiết yếu và một chiếc đài Cassette để bầu bạn hàng đêm.

 Sau khi được đăng tải, câu chuyện của anh Dũng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ nước này. Mọi người đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ về lòng hiếu thảo của anh và gửi tới anh những lời chúc tốt đẹp nhất.

 Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC