Ngày 6 Tháng 3, 2017 | 03:38 PM

Luật sư của Đoàn Thị Hương: "Người phiên dịch lời khai của Hương tại tòa dịch sai"

  MỚI NHẤT

Thông tin khá bất ngờ này được luật sư người Malaysia Selvam Shanmugam (người tình nguyện bào chữa cho Đoàn Thị Hương) chia sẻ với truyền thông trong nước.


Xử lý ảnh: Mạnh Quân (Ảnh ghép có sử dụng nguồn của Zing.vn)

Xử lý ảnh: Mạnh Quân (Ảnh ghép có sử dụng nguồn của Zing.vn)

Ông Shanmugam chia sẻ trên tờ VnExpress, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã nói với ông sau phiên điều trần rằng "người phiên dịch lời khai của Hương tại toà là sai", gây bất lợi cho cô gái.

Ông sẽ xin phép để luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP HCM) làm cộng sự tại tòa. Từ đó có thể phát hiện, phản bác ngay lập tức nếu phiên dịch sai ở phiên tòa tiếp theo.

Vị luật sư tình nguyện bào chữa cho nghi phạm Đoàn Thị Hương cho hay, ông đã được gia đình Hương đồng ý để ông là người bào chữa cho cô tại tòa án ở Malaysia cùng với luật sư Hà Hải.

Giữa luật sư Hải Hà và luật sư Shanmugam đã có buổi làm việc với nhau.


Luật sư Shanmugam đã gặp gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: Luật sư Shanmugam cung cấp/Zing.vn

Luật sư Shanmugam đã gặp gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: Luật sư Shanmugam cung cấp/Zing.vn

Ngày 6/3, ông Shanmugam sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Hương tại nhà tù ở Kuala Lumpur. Ông có đem theo một bức thư tay mà ông Đoàn Văn Thạnh (bố đẻ của Hương) nhờ gửi cho con gái.

"Chúng tôi đã trao đổi với bố cô ấy cùng người thân về tình hình vụ kiện. Bố cô ấy đã nhờ chúng tôi cố gắng hết sức để con gái ông có thể được thả... Họ rất buồn. Chúng tôi có nói là sẽ làm hết sức để con gái họ được thả", tờ Zing.vn dẫn lời luật sư Shanmugam.

Truyền thông trong nước cũng thuật lại lời vị luật sư người Malaysia này khi ông nêu lên hàng loạt uẩn khúc của vụ án Kim Chol bị sát hại ở Malaysia, cũng như uẩn khúc khi thân chủ Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tử tội:

"Nếu Hương tham gia vụ sát hại, cô ấy sẽ chẳng dại gì quay lại sân bay với cùng chiếc áo thun có chữ LOL mà nên chạy trốn" - ông nói trên Tuổi trẻ

"Nếu chất được bôi lên mặt nạn nhân là chất độc VX thì Hương sẽ bị trúng độc đầu tiên bởi cô cũng là người tiếp xúc trực tiếp và thậm chí những người xung quanh cũng có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên chỉ có mỗi Kim Chol tử vong", Tuổi trẻ dẫn lời luật sư Shanmugam.

"Khi khám nghiệm tử thi lần đầu, các bác sĩ đã không hề có thông tin về bệnh tật. Đây là điều rất quan trọng vì có thể tìm ra những thông tin mới", ông phát biểu trên tờ Zing.vn

Vị luật sư người Malaysia mong muốn thân chủ Đoàn Thị Hương sẽ nói "tôi vô tội" bằng tiếng Anh ở phiên tòa công khai sắp tới.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC