Ngày 4 Tháng 4, 2020 | 03:07 PM

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày

  MỚI NHẤT

Trong 9 ngày, quân đội, kỹ thuật viên và tình nguyện viên Anh cải tạo Trung tâm triển lãm London thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 có quy mô 4.000 giường hồi sức tích cực.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 1.

Một trong những bệnh viện dã chiến đầu tiên của chính phủ Anh để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona đã mở cửa tại Trung tâm triển lãm London (ExCel London), ở phía đông thủ đô. Bệnh viện được đặt tên là NHS Nightingale, với sức chứa tối đa lên đến khoảng 4.000 giường bệnh hồi sức tích cực. Ảnh: AP.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 2.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock, người vừa kết thúc cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona, đã đến khai trương bệnh viện NHS Nightingale cùng giáo sư Charles Knight, quan chức NHS điều hành các bệnh viện dã chiến. Ảnh: Reuters.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 3.

Sky News cho biết đây là bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 có quy mô lớn nhất thế giới. Hai bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn được xây dựng ở Vũ Hán (Trung Quốc) có sức chứa lần lượt là 1.000 và 1.600 giường. Bệnh viện dã chiến trong Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Jacob Javits tại New York có năng lực tiếp nhận 2.500 giường bệnh. Ảnh: Reuters.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 4.

Mô hình bệnh viện dã chiến Nightingale (Chim họa mi), được đặt tên theo Florence Nightingale, nhà thống kê y học người Anh và cũng là người sáng lập ngày điều dưỡng. Mô hình sẽ được triển khai tại hai thành phố nhiều thành phố khác tại nước Anh nhằm dự phòng hàng trăm giường bệnh hồi sức tích cực, chuẩn bị cho giai đoạn dịch virus corona đạt đỉnh điểm và bệnh viện NHS Nightingale London quá tải. Ảnh: AP.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 5.

Nhân sự vận hành và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại ExCel London sẽ bao gồm nhân viên y tế của Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia (NHS) và quân đội Anh. Một số cơ sở tương tự dự kiến được xây dựng trên toàn lãnh thổ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland bao gồm: sân vận động Cardiff (xứ Wales), Trung tâm sự kiện Glasgow (Scotland), Bệnh viện thành phố Belfast (Bắc Ireland), Trung tâm triển lãm Harrogate, Trung tâm Hội nghị Manchester, Đại học Tây Anh ở Bristol và Nhà triển lãm Quốc gia Birmingham. Ảnh: AP.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 6.

Bệnh viện Nightingale London ban đầu có 500 giường sẵn sàng hoạt động cùng diện tích để bố trí thêm 3.500 giường, theo BBC. Bệnh viện chuyên tiếp nhận những bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nặng và cần điều trị tích cực, được chuyển đến từ các bệnh viện khác trong thủ đô London. Ảnh: Reuters.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 7.

Trong vòng 9 ngày, 87.328 m2 của hai sảnh triển lãm tại ExCel London đã được cải tạo với bộ khung cho 80 khu điều trị, mỗi khu có 42 giường bệnh. Mỗi ngày có khoảng 200 quân nhân làm được triển khai từ Trung đoàn Hoàng gia Anglian và Quân đoàn Súng trường Hoàng gia Gurkha, làm việc cùng với nhà thầu và nhân viên NHS gấp rút hoàn thành công trình. Ảnh: Reuters.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 8.

Quân đội và các kỹ thuật viên Anh đã hoàn tất lắp đặt trước 500 giường với đầy đủ trang thiết bị y tế, bao gồm máy trợ thở, hệ thống tiếp oxy. Ảnh: Reuters.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 9.

Đường dây điện trong ExCel London cũng được điều chỉnh lại để đảm bảo khả năng cung cấp điện ổn định cho tối đa 4.000 giường bệnh. Quân đội Anh và NHS cũng cho lắp đặt máy phát điện cơ động và bồn trữ khí oxy cùng một số lượng giường dự phòng. Ảnh: Reuters.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 10.

Với hiệu suất làm việc tối đa, bệnh viện dã chiến NHS Nightingale London sẽ cần khoảng 16.000 nhân sự, bao gồm y bác sĩ và tình nguyện viện. Quan chức điều hành bệnh viện London, bà Natalie Forrest, cho biết một khu điều trị cần khoảng 200 nhân sự. Ảnh: Reuters.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 11.

Theo kế hoạch vận hành bệnh viện NHS Nightingale London, những sĩ quan trong quân đội Anh từng có kinh nghiệm làm việc tại Afghanistan và ứng phó dịch Ebola tại Tây Phi sẽ được huy động hỗ trợ nhân viên y tế. Ảnh: Reuters.

London mở cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới chỉ sau 9 ngày - Ảnh 12.

Y tá sẽ được điều động từ một số bệnh viện trong khu vực, cùng với tình nguyện viên của tổ chức St John Ambulance. Nhân sự được huấn luyện sơ cứu tại các hãng hàng không Easyjet và Virgin Atlantic đang được kêu gọi hỗ trợ. Anh cũng vận động các sinh viên trường y đang thực tập, cũng như y bác sĩ đã về hưu, tình nguyện hỗ trợ. Ảnh: AP.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC