Ngày 11 Tháng 7, 2018 | 11:19 AM

"Lợn hoang" được giải cứu thành công: Người dân Thái vui mừng như Tết

GiadinhNet - Chiều tối 10/7, đội "Lợn hoang" đã được giải cứu hoàn toàn khỏi hang Tham Luang và người dân Thái Lan vô cùng hạnh phúc khi nhận được thông tin này.

Tất cả đội bóng Lợn Hoang đã được giải cứu thành công Tất cả đội bóng Lợn Hoang đã được giải cứu thành công

GiadinhNet - Toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu thành công sau nhiều ngày mắc kẹt trong hang.

Ngay khi đội thợ lặn Thái Lan thông báo: "12 chú lợn và huấn luyện viên đã ra khỏi hang. Mọi người đều an toàn. Giờ chúng ta chờ 4 con ếch. Hooyah!", người dân Thái Lan đã ôm nhau reo hò. Nhiều người không kìm nén được niềm xúc động vì hành trình giải cứu cuối cùng cũng đã kết thúc.

Hiện tại, các cầu thủ vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện và chưa được gặp gia đình. Người thân các em đều mong muốn sớm được đoàn tụ với nhau.

Ngoài thông tin này, mới đây theo thông tin mới cập nhật, sau khi giải cứu thành công 12 cầu thủ trẻ và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang, nhóm đặc nhiệm thuộc đơn vị Tấn công phá hủy dưới nước của Hải quân Thái Lan (SEAL) và một số tình nguyện viên còn ở lại hang Tham Luang để tháo bình dưỡng khí.

Họ bắt đầu nhận thấy mực nước dần tăng lên. Không lâu sau đó, cả 3 khoang lớn trong hang Tham Luang đều ngập nước. Đội cứu hộ vội vàng rời hang và bỏ lại hàng trăm bình oxy. Theo nguồn tin từ quân đội Thái Lan, họ suýt mắc kẹt tương tự 13 nạn nhân vừa được giải cứu.

Dưới đây là những hình ảnh hạnh phúc của người dân Thái khi đội "Lợn Hoang" được giải cứu hoàn toàn:


Ai cũng vui mừng vì 12 cậu bé và HLV được an toàn.

Ai cũng vui mừng vì 12 cậu bé và HLV được an toàn.


4 thợ lặn cuối cùng đã thoát khỏi hang.

4 thợ lặn cuối cùng đã thoát khỏi hang.


Niềm vui ngập tràn đất nước Chùa vàng.

Niềm vui ngập tràn đất nước "Chùa vàng".


Danh sách 12 cầu thủ đội Lợn hoang.

Danh sách 12 cầu thủ đội "Lợn hoang".

Công cuộc giải cứu được chính quyền Thái Lan thực hiện rất nhanh gọn.

Diễn biến vụ đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang:

- Ngày 23/6: 12 cầu thủ nhí độ tuổi từ 13 -16 tuổi đạp xe đi dã ngoại cùng HLV của mình. Họ có cuộc thám hiểm trong hang động Tham Luang và do mực nước dâng cao từ một trận mưa nên tất cả đều bị mắc kẹt.

- Ngày 2/7: Sau 9 ngày bị mắc kẹt tại hang Tham Luang, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy tất cả vẫn còn sống sót. Bắt đầu từ đây, chiến dịch giải cứu được lên kế hoạch với rất nhiều khó khăn.

Ngày 3-7/7: Chính quyền Thái Lan và nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada đã vào cuộc để tìm ra cách giải cứu đội bóng "Lợn hoang". Trong lúc đó, nhiều tổ chức tình nguyện viên ở khắp nơi cũng đổ về hang Tham Luang để giúp các cầu thủ.

- Ngày 8/7: Bắt đầu chiến dịch giải cứu từ 10h sáng đến 21h thì ngày giải cứu đầu tiên hoàn thành khi đưa được 4 người ra ngoài. Thống đốc Chiang rai quyết định dừng để đội đặc nhiệm hồi sức và chuẩn bị tiếp oxy cùng các nhiên liệu cho ngày thứ hai.

- Ngày 9/7: Ngày giải cứu thứ 2 bắt đầu từ 11h trưa nhưng kết thúc nhanh hơn ngày đầu và đã đưa ra thêm 4 người. Hiện tại đã có 8 người được ra ngoài và còn lại 5 người mắc kẹt

-Ngày 10/7: 5 người còn lại được giải cứu thành công.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC