Ngày 10 Tháng 7, 2020 | 10:45 AM

Lộ thân phận người phụ nữ thắng thế trong cuộc chiến thừa kế gia sản của "vua sòng bài Macau''

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Doanh nhân Hà Hồng Sân chưa được chôn cất nhưng cuộc chiến phân chia tài sản vẫn diễn ra. Và đây chính là người phụ nữ có lợi thế trong cuộc chiến này.

Tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân diễn ra trong 3 ngày: Ngày 8/7, sẽ chỉ có người thân được bước vào khu tang lễ, ngày 9/7 cúng viếng công khai dành cho các cá nhân và tổ chức, ngày 10/7 sẽ tiến hành nghi thức nhập quan.

Ngày 9/7, trang tin Sina đưa tin tang lễ của ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân sẽ được hoàn tất vào ngày 10/7. Trong ba ngày cuối cùng, gia quyến của ông sẽ tề tựu đông đủ để tiến hành các nghi thức lễ tang.

Lộ thân phận người phụ nữ thắng thế trong cuộc chiến thừa kế gia sản của vua sòng bài Macau - Ảnh 1.

Hình ảnh lễ tang doanh nhân Hà Hồng Sân - ông trùm sòng bạc Macau.

Về thành viên trong đám tang, BTC dự kiến có hơn 100 thành viên. Tất cả đều là những tên tuổi nổi tiếng trong giới kinh doanh và quan chức cấp cao tại Hồng Kông và Macau, chẳng hạn như Cựu Đặc khu trưởng Hồng Kông Đổng Kiến Hoa, Cựu Đặc khu trưởng Macau Hà Hậu Hoa, tỷ phú Lý Gia Thành, nhà sáng lập Tập đoàn Nhà đất Henderson Lý Triệu Cơ, Chủ tịch Hội đồng của Đại học Hồng Kông Lý Quốc Chương,...

Chi phí chi cho tang lễ cũng khiến người ta quan tâm với 6 tỷ đồng tiền hoa, 24 tỷ đồng cho cỗ quan tài bằng gỗ hiếm, chi phí chôn cất bảo quan thi thể trong vòng 1 năm lên tới 150 tỷ đồng. Chưa kể bia mộ được lựa chọn kỹ càng với giá 3 tỷ đồng.

Tang lễ được tổ chức với chi phí khổng lồ nhưng nhiều người vẫn thương cho doanh nhân Hà Hồng Sân vì chuyện phân chia tài sản. Người chết đã chết, người ở lại thì vội vàng tranh đấu kiện tụng vì tiền.

Lộ thân phận người phụ nữ thắng thế trong cuộc chiến thừa kế gia sản của vua sòng bài Macau - Ảnh 2.

Bà Lương An Kỳ quen doanh nhân Hà Hồng Sân qua một cuộc nhảy.

Trong cuộc chiến tranh đoạt phức tạp này nổi lên một nhân vật dù ít xuất hiện nhưng lại có lợi thế hơn người. Đó là bà tư Lương An Kỳ, dù bà không nhận được nhiều cổ phần trong công ty, nhưng bà tư Lương An Kỳ hoàn toàn có được nhiều hơn Hà Siêu Quỳnh - con cả bà hai, người nắm giữ nhiều cổ phần và có trách nhiệm nặng nề nhất trong công ty.

Bà tư Lương An Kỳ không tham gia vào bất cứ quyết định nào trong công ty. Với tầm nhìn tốt của mình. Bà dùng tiền có được từ gia tộc để đầu tư bất động sản. Điều khiến tài sản của bà hoàn toàn vượt xa người con tài giỏi Hà Siêu Quỳnh của doanh nhân Hà Hồng Sân.

Lộ thân phận người phụ nữ thắng thế trong cuộc chiến thừa kế gia sản của vua sòng bài Macau - Ảnh 3.

Bà Lương An Kỳ chụp cùng ông Hà Hồng Sân và các con.

Cụ thể, bà mua rất nhiều tòa nhà văn phòng lẫn nhiều căn biệt thự sang trọng nhưng đều đứng tên dưới danh nghĩa của các con trai và con gái. Giới phân tích tài chính cho biết nếu tính tổng số tài sản hiện giờ của bà Lương An Kỳ có lẽ đã tới con số 40 tỷ đô la Hong Kong. Điều này vẫn chưa bao gồm thông tin về các khoản đầu tư và bất động sản tại nước ngoài. Bà Lương An Kỳ chính xác là người chiến thắng trong cuộc chiến tranh gia sản của ông Hà Hồng Sân - trùm sòng bạc Macau.

Lộ thân phận người phụ nữ thắng thế trong cuộc chiến thừa kế gia sản của vua sòng bài Macau - Ảnh 4.

Chân dung người phụ nữ thắng thế trong cuộc phân chia tài sản của ông Hà Hồng Sân.

Về mối lương duyên của bà Lương An Kỳ với doanh nhân Hà Hồng Sân. Họ quen biết nhau trong một buổi khiêu vũ. Vì yêu mến tài hoa của bà Lương, ông Hà quyết định cưới bà làm vợ tư vào năm 1990. Họ dành cho nhau nhiều tình cảm sâu đậm nên hai ông bà đã có với nhau 5 người con: Sabrina, Arnaldo, Mario, Alice, Ho Yau-kai.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC