Ngày 16 Tháng 4, 2016 | 08:46 AM

Lộ diện kẻ sát hại hoa hậu nhí xinh đẹp nhất thế giới sau 20 năm chưa có lời giải

  MỚI NHẤT

20 năm đã trôi quá, vụ án giết hại hoa hậu nhí 6 tuổi JonBenet Ramsey gây ám ảnh toàn thế giới lại tiếp tục nóng hơn bao giờ hết khi các thám tử mới đây đưa ra tiết lộ gây sốc về hung thủ của vụ án này.

Đã gần 20 năm trôi qua, kể từ khi phát hiện thi thể hoa hậu nhí JonBenet Ramsey trong tầng hầm rượu của gia đình ở Boulder, Colorado, Mỹ vào ngày 26/12/1996, cho đến nay những tình tiết mới liên quan đến nghi phạm của vụ án mới được tiếp tục hé lộ.

Trong một cuộc phỏng vấn với In Touch, Ollie Gray, người đã tiếp tục điều tra vụ án giết người đầy ám ảnh này ngay cả khi ông dừng làm việc với gia đình cô bé cho biết kẻ sát hại hoa hậu nhí là một thanh niên 26 tuổi, một người dân địa phương có tên là Michael Helgoth. Gia đình của Michael Helgoth sở hữu một bãi phế liệu ở vùng ngoại ô của thành phố.

"Dựa trên những gì chúng tôi biết đến bây giờ, tôi tin rằng Helgoth và đồng phạm của y là đồng thủ phạm trong vụ án này. Không còn nghi ngờ điều gì nữa", Gray nói.


Hiện trường vụ án 20 năm về trước.

Hiện trường vụ án 20 năm về trước.


Trang In Touch tiết lộ thông tin về nghi phạm của vụ án.

Trang In Touch tiết lộ thông tin về nghi phạm của vụ án.

Ý kiến này dựa trên một phần thông tin được cung cấp bởi John Kenady, một người đàn ông đã từng làm việc cho nghi phạm Helgoth. John Kenady cho biết: "Có một băng ghi âm được thực hiện bởi Helgoth. Và trong đó, anh ta nói rằng mình đã giết JonBenet".

Kenady cũng cho biết một người nào đó thân cận với nghi phạm vẫn còn giữ cuộn băng đó. Tuy nhiên nó lại bị cảnh sát bỏ qua trong quá trình điều tra.

Kenady cho biết lần đầu tiên anh nghi ngờ Helgoth một tháng trước khi vụ giết người xảy ra. Kenady tiết lộ rằng: "Cuối tháng, Helgoth nói với tôi rằng anh ta có một đối tác làm ăn vô cùng tuyệt vời và mỗi người sẽ kiếm khoảng 50.000 - 60.000 USD. Tôi sẽ không bao giờ quên câu chuyện mà họ nói với nhau về việc làm thể nào đã làm nứt hộp sọ người. Tôi đã rất ngạc nhiên và cảm thấy kỳ lạ".

Trong khi đó, 1 tháng sau, thi thể của cô bé JonBenet được tìm thấy trong tình trạng nằm ngửa, hai cánh tay bị trói bằng dây thừng phía trên đầu, một sợi dây khác quấn quanh cổ. Một mẩu ống nước màu đen ngáng ngang miệng. Nguyên nhân của cái chết được xác định là ngạt thở do bị siết cổ. Nạn nhân còn nứt hộp sọ do một vật sắc đập vào đầu và bị xâm hại tình dục.


Hình ảnh của nghi phạm Helgoth vào năm 1996.

Hình ảnh của nghi phạm Helgoth vào năm 1996.


Hoa hậu nhí bị sát hại trong một vụ âm mưu giết người đầy toan tính từ trước.

Hoa hậu nhí bị sát hại trong một vụ âm mưu giết người đầy toan tính từ trước.

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ cha mẹ hoa hậu nhí chính là thủ phạm sát hại con gái mình nhưng lập luận này đã bị bác bỏ ít lâu sau đó khi không có đủ bằng chứng. Trong khi đó, hung thủ được xác định cho tới thời điểm này là Helgoth đã tự tử hai tháng sau cái chết của hoa hậu nhí ngay tại nhà mình. Tuy nhiên Kenady tin rằng người đàn ông này đã bị ám sát bởi một kẻ đồng lõa khi cùng ra tay sát hại JonBenet.

"Khẩu súng đã được tìm thấy ở bên phải của Helgoth nhưng lỗ đạn lại đi từ trái sang phải. Thật khó hiểu khi một người lại tự tử theo cách đó. Không loại trừ khả năng Helgoth đã bị sát hại để bịt đầu mối", Kenady nói.

Mặc dù một vài năm sau cái chết của anh ta, Helgoth đã được xóa khỏi danh sách những người trong diện tình nghi vì không tìm thấy ADN của anh ta dưới móng tay hoặc trong đồ lót của JonBenet. Tuy nhiên, Gray nghĩ rằng Helgoth là kẻ giết người và tuyên bố rằng sẽ cố gắng để giải quyết vụ việc nhanh chóng nhất để đưa công lý ra ánh sáng.

"Nếu họ có thể tìm kẻ đã sát hại Helgoth, người này có thể dẫn cảnh sát truy lùng đồng bọn trong vụ giết người này", Gray cho biết.

Mặc dù vậy cho đến nay vẫn chưa có nghi phạm nào thực sự bị đem ra xét xử sau 20 năm vụ án này xảy ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hy vọng và chờ đợi về một câu trả lời xác đáng trong tương lai không xa khi tình tiết mới về vụ án được hé lộ.

Sau 20 năm trôi qua, hoa hậu JonBenet nếu còn sống giờ đây sẽ là một thiếu nữ 25 tuổi xinh đẹp và có một tương lai tươi sáng. Hiện hoa hậu nhí được chôn cất cạnh ngôi mộ của mẹ cô, bà Patsy ở Georgia.


Gia đình hạnh phúc của hoa hậu nhí.

Gia đình hạnh phúc của hoa hậu nhí.


Ngôi mộ bé nhỏ nhưng luôn tràn đầy màu sắc của hoa hậu nhí.

Ngôi mộ bé nhỏ nhưng luôn tràn đầy màu sắc của hoa hậu nhí.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC