Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 09:37 AM

Linh mục bị đình chỉ vì màn rửa tội bạo lực với bé 1 tuổi

  MỚI NHẤT

Bé trai người Nga bị trầy xước ở vai và cổ sau khi bị linh mục nhúng mạnh xuống chậu nước thánh trong lễ rửa tội ở nhà thờ.

Người mẹ Anastasia Alexeeva, 24 tuổi, đã hét lên trong kinh hoàng khi chứng kiến linh mục Fotiy Necheporenko thuộc giáo hội Chính thống giáo Nga nhúng cậu con trai nhỏ đang trần truồng của cô vào chậu nước một cách thô bạo trong lễ rửa tội được tiến hành ở nhà thờ Marienburg, gần St Petersburg, cuối tuần qua.

Xót con, Anastasia đã tiến đến, cố giằng con trai từ tay linh mục Fotiy nhưng không được.

Linh mục bị đình chỉ vì màn rửa tội bạo lực với bé 1 tuổi - Ảnh 1.

Ảnh linh mục bạo hành được cắt qua clip.

"Linh mục đã làm tất cả khiến thằng bé bị đau. Ông ta biết rõ ràng thằng bé khá lớn, không thể nhúng vào cái chậu bé tí đó. Đáng ra ông ta nên lấy nước tưới lên đầu con mới đúng. Thế mà ông ta nhất định làm theo cách của mình. Con trai tôi khi đó khóc thét lên. Tôi thì lo lắng, chạy tới cố giằng con từ tay ông ta. Tôi còn suýt bị bỏng do khăn quàng cổ chạm phải những cây nến thắp quanh cái chậu", bà mẹ trẻ kể lại.

Sau màn rửa tội có phí 3.500 rúp (54 USD), bé trai tên Demid bị vài vết trầy xước ở vai và cổ. Mẹ cậu bé cho hay con trai cô hiện "sợ tất cả mọi thứ" và bị "hoảng loạn".

Trước những lời tố cáo của Anastasia, linh mục Fotiy Necheporenko khẳng định ông đã rửa tội cho những đứa trẻ theo cách trên đã 26 năm. Ngoài ra ông cũng buộc tội bà mẹ trẻ không thuộc bài cầu nguyện chung (Lord’s Prayer) và chưa đủ sùng đạo.

"Đó không phải là lỗi của tôi. Chỉ là người mẹ ấy có cảm xúc thái quá. Cô ta là một người chưa có nhiều kinh nghiệm đi lễ nhà thờ. Cô ta cũng chưa sẵn sàng cho lễ rửa tội", linh mục Fotiy tuyên bố.

Nhà thờ Marienburg cho hay lễ rửa tội của bé Demid đúng là "khá bạo lực" và đã quyết định đình chỉ công tác linh mục Necheporenko trong vòng một năm.

Trong khi đó cảnh sát đã mở cuộc điều tra sau khi nhận được tin báo từ Anastasia về vụ việc này.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC