Ngày 28 Tháng 11, 2014 | 09:04 AM

Lệnh "ân xá" hai gà tây của tổng thống Obama

Lệnh "ân xá" hai gà tây của tổng thống Obama

Hôm 26/11, Tổng thống Obama đã ra một "mệnh lệnh" có nội dung "ân xá" cho hai con gà tây, một nghi lễ thường niên của Nhà Trắng vào dịp lễ Tạ Ơn, giúp chúng thoát khỏi số phận bị biến thành món ăn cho bữa tối.

"Tôi có mặt ở đây để thông báo một điều mà tôi tin chắc là sẽ được nhắc đến rất nhiều trong tháng này," tổng thống Obama nói trước khi thả gà tây tại Nhà Trắng.

"Hôm nay, tôi thực hiện hành động này với toàn bộ quyền hợp pháp của mình, hành động mà các tổng thống đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trước tôi cũng đã từng làm, đó là cứu hai chú gà tây Mac và Cheese này khỏi số phận vừa khủng khiếp lại vừa ngon lành," ông Obama hài hước.

Sự kiện này diễn ra giữa lúc các nghị sỹ đảng Cộng hòa đã đe dọa sẽ kiện tổng thống Obama vì các hành động lạm dụng quyền lực, bao gồm việc đưa ra chính sách mới cho phép khoảng 5 triệu người nhập cư bất hợp pháp ở Mỹ không bị trục xuất khỏi nước này.

Tổng thống Obama và con gái Sasha (phải) tại buổi lễ "ân xá" gà tây theo lệnh của tống thống diễn ra tại Nhà Trắng. Nguồn: abcnews

Từ năm 2012, người dân đã có thể bình chọn cho chú gà tây yêu thích của họ trên Twitter để cứu chúng khỏi bàn tiệc lễ Tạ Ơn.

Năm nay, Cheese và Mac đã được bình chọn để nhận lệnh ân xá của tổng thống.

"Hãy đối mặt với sự thật, nếu bạn là một con gà tây và bạn được đặt tên theo tên một món ăn kèm, cơ hội thoát khỏi bữa tối lễ Tạ Ơn của bạn cực kỳ thấp. Vậy nên mấy anh chàng này thực sự rất may mắn," ông Obama phát biểu trong buổi lễ. Hai con gà tây nói trên được đặt theo tên của món mì ống phômai (Macaroni and Cheese), một món ăn kèm luôn xuất hiện trong thực đơn lễ Tạ Ơn của Nhà Trắng. 

Mac và Cheese đã được nuôi cùng đàn gà tây của tổng thống tại nông trại Cooper ở Fort Recovery, bang Ohio. Từ khi được chuyển tới Washington, Mac và Cheese đã được chăm sóc đặc biệt tại khách sạn Willard, trong một căn phòng riêng. 

Sau nghi lễ này, hai chú gà sẽ sống nốt phần đời còn lại tại Morven Park, bang Virginia.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC