Ngày 8 Tháng 6, 2016 | 03:55 PM

Lại thêm vụ bắt cóc trẻ em với thủ đoạn "siêu" tinh vi không thể ngờ

GiadinhNet - Ngày 30/5 vừa qua, một phụ nữ Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội danh bắt cóc trẻ em với thủ đoạn tinh vi không thể ngờ tới. Để không bị phát hiện, người phụ nữ này đã cắt tóc, nhuộm bạc giống cụ bà, thậm chí bắt bé trai mặc đồ con gái.


Liu cải trang rất giỏi, trông già đi mấy chục tuổi so với tuổi thực. Ảnh: Sina

Liu cải trang rất giỏi, trông già đi mấy chục tuổi so với tuổi thực. Ảnh: Sina

Sự việc xảy ra khi cậu bé đang chơi một mình bên ngoài nhà ở huyện Hui, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc thì bị người phụ nữ họ Liu bắt cóc.

Để đến được điểm xe buýt, Liu vẫy một chiếc taxi. Tuy nhiên, khi ở trong xe, cậu bé không ngừng khóc lóc. Thấy nghi ngờ, người tài xế đã lén dùng điện thoại chụp một bức ảnh của Liu và đứa trẻ.

Theo Shanghaiist, nhờ bức ảnh này, cảnh sát đã bắt đầu tiến hành tìm kiếm khắp nơi tung tích của kẻ bắt cóc và nạn nhân. Tuy nhiên, Liu đã đi trước họ một bước. Để không bị cảnh sát phát hiện, người phụ nữ này cắt tóc ngắn rồi nhuộm màu bạc để khiến mình trông giống như một phụ nữ 60 thay vì 40 tuổi. Ngoài ra, Liu còn bắt cậu bé ăn mặc giống như con gái.


Bức ảnh do tài xế taxi chụp đã giúp cảnh sát tìm được nghi phạm và cậu bé. Ảnh: Sina

Bức ảnh do tài xế taxi chụp đã giúp cảnh sát tìm được nghi phạm và cậu bé. Ảnh: Sina

Với thủ đoạn cải trang tinh xảo, 12 tiếng sau khi vụ bắt cóc xảy ra, cảnh sát vẫn chưa tìm được họ. "Cô ta đi ngang qua tôi vài lần nhưng tôi không nhận ra rằng "cụ bà này" thực chất là nghi phạm", một cảnh sát thừa nhận và phải mất nhiều thời gian sau, cảnh sát mới phát hiện ra Liu.


Liu lúc bị cảnh sát bắt và thẩm vấn. Ảnh: Sina

Tại Trung Quốc, hàng chục nghìn đứa trẻ bị bắt cóc mỗi năm, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn Trung Quốc, các bé trai thường bị những nhóm tội phạm bắt cóc rồi bán cho các cặp vợ chồng đang muốn có người nối dõi tông đường với giá cao, buộc những ông bố, bà mẹ mất con phải viện đến sự hỗ trợ từ mạng xã hội để chia sẻ thông tin tìm con. Trong khi một số cặp vợ chồng may mắn được đoàn tụ với những đứa con bị mất tích, nhiều ông bố bà mẹ nỗ lực tìm kiếm suốt nhiều năm nhưng vô ích.

Trước đó, cư dân mạng Trung Quốc cũng đã đồng loạt chia sẻ tấm ảnh một vụ bắt cóc chụp từ video của camera an ninh do cảnh sát đăng trên Weibo. Trong hình, một người phụ nữ đang nắm tay một bé gái bước đi. Tuy nhiên, bà ta không phải mẹ của em bé.


Ảnh chụp từ camera an ninh cho thấy người phụ nữ đã dẫn bé gái rời khỏi nhà. Ảnh:Huaxi Daily

Ảnh chụp từ camera an ninh cho thấy người phụ nữ đã dẫn bé gái rời khỏi nhà. Ảnh:Huaxi Daily

Cô bé sống cùng với ông nội tại Quảng Đông. Một hôm, người phụ nữ kia đến gần hai ông cháu để xin ăn. Người ông thương tình, đi đến cửa hàng gần nhà để mua thức ăn. Tranh thủ lúc này, bà ta nắm tay đứa trẻ rồi biến mất. Cho đến nay, người ông vẫn không thể tìm lại được cháu mình.

Khi cảnh sát đăng tấm ảnh lên mạng xã hội, phần lớn cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ và chia sẻ với nhau, hy vọng giúp gia đình tìm lại con bị bắt cóc. Tuy nhiên, họ không còn ngạc nhiên về tình trạng này.

Trước tình trạng trên, các cơ quan, tổ chức đã đưa ra lời cảnh báo về sự xuất hiện tội phạm bắt cóc trẻ em. Đây là loại tội phạm không phải mới xuất hiện nhưng chúng nghiêm trọng và ngày càng tinh vi vì thế các cá nhân, gia đình cần phải cảnh giác, phòng ngừa.

Phạm Hậu(th)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC