Ngày 29 Tháng 12, 2014 | 05:25 PM

Lại cháy máy bay kinh hoàng

Lại cháy máy bay kinh hoàng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều nay, chiếc Boeing 737-800 bay từ Mumbai, Ấn Độ tới Kathmandu, Nepal đã bất ngờ bốc cháy khi đâm phải một con chim chỉ vài phút trước khi hạ cánh xuống sân bay Kathmandu.

Một chiếc máy bay của hãng Jet Airways

Một chiếc máy bay của hãng Jet Airways

May mắn, máy bay đã hạ cánh thành công và toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn đều an toàn.

Tổng giám đốc Sân bay quốc tế Tribhuvan tại Kathmandu - Birendra Shrestha xác nhận thông tin này: "Con chim đã bị hút vào bên trong động cơ bên trái của máy bay khiến lửa bốc lên trong khi máy bay vẫn còn ở trên không", Shrestha nói với Kyodo News.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay của Jet Airways đã phải băng qua một lối thoát hẹp. Phần phía sau chiếc máy bay có 168 ghế đã bị bốc cháy trong khi hạ cánh. Đám cháy đã được dập tắt ngay lập tức và tất cả hành khách, phi hành đoàn được sơ tán một cách an toàn.

Một nhân viên tại bộ phận cứu hộ và cứu hỏa chữa cháy của sân bay nói rằng một bánh xe máy bay đã bị cháy.

Các động cơ trong máy bay bị thiệt hại nhỏ. Hiện các kỹ sư hàng không của hãng này đang sửa chữa nó. Chiếc máy bay sẽ bay trở lại Mumbai sau khi được sửa chữa an toàn, một quan chức của hãng cho biết. Theo ông, chuyến bay đã bị trì hoãn so với thời gian dự kiến. Mặc dù nó đã hạ cánh xuống mặt đất vào lúc 12h15' chiều nay (theo giờ Nepal).

Chiếc máy bay này đã được sử dụng trong chuyến bay Mumbai-Kathmandu từ năm 2009. Nó thực hiện 5 chuyến bay/tuần: Chủ nhật, thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu.

Lan Dương/Nguồn Thehindu, Hindustantimes

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC