Ngày 19 Tháng 8, 2014 | 11:00 AM

Lạ lùng "ngài thị trưởng" mèo, chó có một không hai trên thế giới

Lạ lùng "ngài thị trưởng" mèo, chó có một không hai trên thế giới

GiadinhNet - Tại Mỹ, người đứng đầu một số thị trấn không phải vị quan chức thuộc lĩnh vực này hay kia mà là những chú chó, mèo cực kỳ đáng yêu.

Chú chó Duke - thị trưởng thị trấn Cormorant

Lạ lùng "ngài thị trưởng" mèo, chó có một không hai trên thế giới 1  
Duke trở thành thị trưởng Cormarant. Ảnh: International Business Times

Theo International Business Times, chú chó Duke đã đánh bại đối thủ Richard Sherbrook, chủ một cửa hàng bán chim, để trở thành thị trưởng thị trấn Cormorant. “Richard Sherbrook tội nghiệp đã không thể giành một nửa số phiếu bầu của Duke”, Tricia Maloney, một người dân địa phương cho biết.

12 người trong thị trấn đã tham gia cuộc đua giành chiếc ghế thị trưởng. Mỗi người phải trả một USD để bỏ phiếu. Lễ tuyên thệ chính thức của “ngài thị trưởng” Duke diễn ra khi người dân địa phương tổ chức một hội chợ thường niên. Để kỷ niệm chiến thắng, người dân đã chải lông cho Duke trong 5 giờ đồng hồ và chuẩn bị cho “ngài” một bộ trang phục mới.

Duke sẽ nhận chức thị trưởng trong vòng một năm. Ngoài Duke, một số con vật khác cũng đã đắc cử chức thị trưởng như mèo Stubbs ở thị trấn Alaska. 

Mèo Stubbs - thị trưởng thị trấn Alaska

Lạ lùng "ngài thị trưởng" mèo, chó có một không hai trên thế giới 2
Năm 2012, "thị trưởng" mèo Stubbs tiếp tục đắc cử sau 15 năm làm thị trưởng 

Như lời giải thích của thuộc cấp của vị thủ trưởng ria vểnh này, thì 15 năm trước người người dân thành phố rất thất vọng về tất cả những ứng cử viên, nên đã bầu một chú mèo lên làm thị trưởng thành phố như một hành động tượng trưng thể hiện sự bất bình của họ.

Thế là chú mèo Stubbs trở thành người đứng đầu một thành phố của Mỹ với 900 dân, khi đó chú còn trẻ, mới vài tháng tuổi. Người dân Talkeetna cho rằng sau khi bỏ phiếu chọn ứng cử viên kín tiếng, một mũi tên đã giết được hai con thỏ: một - tránh được vị quan chức tiền nhiệm rất đáng ghét, hai – thu hút được du khách tò mò vì nhờ vậy thành phố của họ trở nên nổi tiếng.

Người dân cho biết, chú mèo dường như hiểu rõ trọng trách của mình. Họ bảo: “Đa số thời gian, chú Stubbs ngồi tại toà thị chính, mắt lim dim, trầm tư suy nghĩ về nghĩa vụ”. Đến giờ, chú được mang thức ăn đến tận nơi. Nếu có du khách nào muốn yết kiến, thuộc cấp sẵn sàng bố trí lịch cho họ. Họ được chú ngồi yên, chăm chú lắng nghe, được uống rượu vang ngon và được chụp ảnh chung.

Viên thị trưởng ria vểnh đáng yêu cũng có trang web trên mạng xã hội, do thư ký của chú phụ trách. Số người thường xuyên vào trang này là tất cả dân trong thành phố, khoảng 900 người.

Năm ngoái, “thị trưởng” Stubbs suýt bị một con chó “ám sát”.

Lan Dương tổng hợp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC