Ngày 18 Tháng 12, 2014 | 04:30 PM

Lạ kỳ cách đón giáng sinh của các nước châu Á

Lạ kỳ cách đón giáng sinh của các nước châu Á
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi quốc gia với truyền thống và văn hóa độc đáo của mình lại có cách đón chào mùa Giáng sinh 2014 khác nhau.

Christmas in Japan tokyo

Nhật Bản, Giáng sinh là dịp đặc biệt với trẻ nhỏ khi được nhận những món quà đáng yêu và ý nghĩa từ người thân của mình.

South Korea Christmas children

Hàn Quốc, Giáng sinh được tổ chức rộng khắp hơn bởi những người theo đạo Kitô chiếm khoảng 30% dân số đất nước. Và không giống như Nhật Bản, Giáng sinh là một ngày lễ chính thức ở đây nhưng người Hàn Quốc vẫn trở lại làm việc và trẻ em đến trường vào ngày 26. Họ cũng có một kỳ nghỉ đông dài chính thức trong năm mới.

Christmas apples in China

Trung Quốc, Giáng sinh không phải là một ngày lễ chính thức. Vì vậy, các văn phòng, trường học và các cửa hàng vẫn mở cửa hoạt động như ngày thường. Tuy nhiên, ở địa phận Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan thì không khí Giáng sinh rộn ràng hơn bởi ảnh hưởng từ phong cách châu Âu rõ rệt. Quà Giáng sinh nổi bật và được yêu thích tại những nơi này chính là táo Giáng sinh (Christmas apples) được bọc trong giấy kính đầy màu sắc.

Christmas in China

Và những người trẻ tuổi thì thích thú khi khoác lên mình bộ quần áo đẹp tuyệt của ông già Noel.

Christmas in Thailand

Thái Lan, Giáng sinh không được tổ chức rộng rãi và ngày 25 chỉ là một ngày làm việc bình thường. Đất nước này có khoảng 85% người theo Phật giáo, 14% người Hồi giáo, 1% cho các tôn giáo khác và những người không theo tôn giáo nào. Sinh nhật của nhà vua Thái Lan - 5/12 chính là ngày lễ lớn nhất vào cuối năm ở đây. Các hoạt động và lễ kỷ niệm có thể diễn ra cho đến cuối tháng. Đồ trang trí Giáng sinh thường chủ yếu được bày bán ở Bangkok và các điểm du lịch lớn khác mang tính thương mại.

Christmas in the Philippines

Philippines, Giáng sinh là một ngày lễ lớn và quan trọng bởi một tỷ lệ lớn dân số nước này theo đạo Kitô giáo (khoảng 90%). Lễ Giáng sinh chính thức bắt đầu vào 16/12. Tuy nhiên, việc trang trí cho lễ Giáng sinh và các bài hát mừng Giáng sinh trong các cửa hàng có thể bắt đầu ngay từ tháng Chín! Bạn sẽ thấy đèn lồng ngôi sao truyền thống làm bằng tre và giấy ở khắp mọi nơi trong dịp Giáng sinh ở Philippines. Những chiếc đèn lồng mang theo thiện chí và hy vọng của người dân nơi này.

Christmas in Vietnam

Việt Nam, không khí náo nức trong đêm Giáng sinh cũng tràn ngập khắp mọi nơi. Tại thành phố Hồ Chí Minh, người dân thường đến trung tâm thành phố vào đêm Giáng sinh để tận hưởng không khí vui tươi, náo nhiệt của ngày này. Đó cũng là ngày bạn bè, người thân gặp nhau, cùng ăn uống, chụp ảnh...

Lan Dương/Nguồn sbs.com.au

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC