Ngày 6 Tháng 3, 2015 | 09:00 AM

Kỳ lạ "vương quốc" có 22 người dân và 120 con mèo

Đến với một hòn đảo xa xôi ở miền Nam Nhật Bản, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều mèo trong những ngôi nhà bỏ hoang. Cả làng chài được ví như một “vương quốc” của loài mèo bởi 22 người dân sống cùng hơn 120 con mèo.

Mèo được đem đến hòn đảo Aoshima là để diệt chuột. Ảnh: Reuters

Hơn 120 con mèo sống trên đảo chỉ có 22 người dân. Ảnh: Reuters

Hầu hết dân làng đều là người lớn tuổi. Ảnh: Reuters

Hòn đảo Aoshima ở miền Nam Nhật Bản được biết đến là một nơi có rất nhiều chuột và nhiệm vụ của những con mèo này, không gì khác là... diệt chuột. Dần dần, nơi đây trở thành nhà của hơn 120 con mèo sống cùng với người dân, chủ yếu là những người lớn tuổi.

Vào năm 1945, đảo Aoshima từng là nơi ở của 900 cư dân Nhật. Dấu hiệu duy nhất về con người ở Aoshima chính là những người thích mèo từ đất liền đến Đảo Mèo. Không nhà hàng, không xe hơi, không cửa hiệu hay quầy bán thực phẩm. Aoshima cũng không có du khách. Thế nhưng, đây là thiên đường đối với những người yêu thích loài mèo.

Những người yêu thích loài mèo từ đất liền kéo đến đảo Aoshima  để "mãn nhãn" về "vương quốc mèo". Ảnh: Reuters

Đảo Aoshima là thiên đường cho những ai yêu thích loài mèo. Ảnh: Reuters

"Đoàn quân" mèo cùng sống với con người trên hòn đảo này không phải là điều ngạc nhiên tại quê hương của Hello Kitty. Từ lâu, những quán cà phê dành cho mèo đã rất phổ biến ở thủ đô Tokyo. Những con mèo trên đảo Aoshima không quá kén ăn, chúng có thể sống nhờ vào gạo, khoai lang và những món ăn vặt của du khách. Ngoài ra hòn đảo là nơi rất an toàn cho loài mèo bởi chúng không phải đối mặt với mối nguy bị ăn thịt từ những loài động vật khác. Tuy nhiên người dân địa phương vẫn cố gắng kiểm soát số lượng mèo.

Hidenori Kamimoto, một ngư dân 63 tuổi nói rằng: “Nếu mọi người đến đây để thỏa mãn sở thích về mèo, thì thật là một điều tốt".

Số lượng mèo tăng dần khiến cho hòn đảo vô danh trở nên nổi tiếng nhờ mèo. Makiko Yamasaki, 27 tuổi, từng tham quan nơi này, cho biết: “Ở đây có rất nhiều mèo, việc cho mèo ăn đối với tôi rất thú vị. Tôi muốn trở lại nơi này một lần nữa”.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC