Ngày 27 Tháng 9, 2013 | 08:52 AM

Kỳ lạ tục vợ mang bầu, chồng được em gái vợ chăm lo "chuyện ấy"

Kỳ lạ tục vợ mang bầu, chồng được em gái vợ chăm lo "chuyện ấy"
  MỚI NHẤT

Nhiều dân tộc trên thế giới có những phong tục về "sex" khá lạ lùng mà nhiều khi ở xã hội hiện đại ít ai có thể tưởng tượng được. Một trong những phong tục phòng the lạ lùng nhất từ trước đến nay chính là việc anh rể có quyền ngủ với em vợ trong thời gian vợ mang bầu.

Phong tục này được tồn tại và duy trì tại khá nhiều bộ tộc thuộc khu vực phía nam của Nam Mỹ hay một số bộ tộc ít người tại Châu Phi.

Tại các bộ tộc này người đàn ông được xem là trung tâm của gia đình và cuộc sống nên mọi hoạt động đều được ưu tiên. Vai trò của người phụ nữ trong gia đình không nhiều ngoài việc nấu nướng và đẻ con đẻ cái.

Kỳ lạ tục vợ mang bầu, chồng được em gái vợ chăm lo "chuyện ấy" 1
Ảnh minh họa

Chính vì thế, khi trong quá trình người vợ mang thai không thể "phục vụ" chuyện phòng the cho chồng thì người gánh vác nhiệm vụ này là em gái của vợ. Thông thường khi người vợ bắt đầu mang bầu thì người chồng được phép qua lại với em vợ để giải quyết vấn đề sinh lý không quan trọng cô gái ấy đã có chồng hay chưa.

Nếu giả dụ như người vợ không có em gái thì chị gái hoặc em họ trong gia tộc sẽ chịu trách nhiệm "chăm sóc" giúp chồng của họ trong quá trình họ thực hiện thiên chức làm mẹ.

Điều này ngoài mục đích chăm sóc đời sống tình dục của người chồng thì còn có mục đích giúp người chồng giữ thân thể trong sạch không quan hệ với các cô gái khác huyết thống với vợ mình.

Kỳ lạ tục vợ mang bầu, chồng được em gái vợ chăm lo "chuyện ấy" 2
Rất nhiều bộ tộc tại Nam Mỹ duy trì tập tục này.

Một số bộ tộc của các quốc gia Nam Mỹ như Venezuela, Brazil, Bolivia… cho phép cặp vợ chồng có quyền quan hệ tình dục với anh chị em ruột thịt của bạn đời. Điều này đồng nghĩa với việc người chồng có thể công khai quan hệ tình dục với chị, em gái của vợ… Trong khi đó, người vợ lại có thể quan hệ với anh, em trai của người chồng.

Theo quan niệm của những bộ tộc này thì điều đó sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ tình cảm giữa anh chị em trong gia đình, và cũng là cách để củng cố mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Chính vì thế, phong tục sex này khiến cho ra đời những đứa con chung cha khác mẹ cùng anh chị em.
 
Theo Tri Thức Trẻ/Ngoisao.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC