Ngày 29 Tháng 3, 2016 | 11:26 AM

Kỳ lạ chú thỏ mới 18 tháng đã lớn ngang đứa trẻ 7 tuổi

  MỚI NHẤT

Với chiều dài cơ thể tương đương chiều cao một đứa trẻ 7 tuổi, em chã thỏ Jeff đã được Tổ chức Guinness công nhận là "Chú thỏ dài nhất thế giới".

Vểnh đôi tai lên rồi khẽ khụt khịt chiếc mũi xinh, chú thỏ Jeff cứ thế nằm ườn trên chân mọi người cho tới khi mỏi nhừ đi mới chịu thôi. Với cân nặng tương đương một đứa trẻ 7 tuổi, hiện nay chúthỏ sống tại Bromsgrove, Anh Quốc đang là chủ nhân của danh hiệu "Con thỏ dài nhất thế giới" do tổ chức Guinness công nhận.

Chú thỏ Jeff đang nằm ườn trên chân của cô Clemmie Moodie.

Mới chỉ bước sang tháng tuổi 18 nhưng hiện Jeff đã nặng tới 19kg và có chiều dài cơ thể là 134cm. Tiết lộ về bí quyết mát tay nuôi thỏ của mình, bà Annette Edwards, 64 tuổi - chủ nhân của Jeff cho biết, bà thường cho đàn thỏ ăn súp lơ nên chúng mới phát triển lớn đến như vậy. Ngoài ra, mỗi ngày, Jeff còn ăn gần một kilogram cỏ khô hữu cơ, cà rốt, hạt hướng dương và lúa mạch.

Được biết, Jeff chỉ là một trong 10 con thỏ tăng trọng tại trang trại của bà Annette. Trước kia, bố của Jeff là thỏ Darius đã từng được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là "Con thỏ nặng nhất thế giới" với trọng lượng 22kg và chiều dài cơ thể 132cm. Tuy nhiên, sắp tới đây, cả Darius và Jeff sẽ sớm phải trao lại danh hiệu cho cô thỏ Enya, em gái của Jeff bởi mặc dù mới chỉ 5 tháng tuổi, Enya đã đạt chiều dài cơ thể 99cm.

Đã có hơn 10 năm chung sống với đàn thỏ khổng lồ, bà Annette nhận thấy, thỏ là loài động vật rất cá tính và thông minh. Chúng chẳng thích làm gì ngoài việc nằm ườn ra xem tivi. Còn Jeff, mỗi khi thích ai đó, nó sẽ thể hiện cảm xúc bằng cách vểnh đôi tai lên.

Jeff thường ăn súp lơ nên nó mới có kích thước vượt trội đến như vậy.

Jeff trông như người khổng lồ khi đứng cạnh một con thỏ bình thường

Bằng chứng nhận do Tổ chức Kỷ lục Guinness cấp cho Jeff.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC