Ngày 24 Tháng 8, 2013 | 03:25 PM

Kỳ lạ chàng trai có tim nằm trên ổ bụng

Kỳ lạ chàng trai có tim nằm trên ổ bụng
  MỚI NHẤT

Rongming thường xuyên bị khó thở nếu vận động mạnh và tím tái mặt mày mỗi khi đứng thẳng người, thậm chí có thể tử vong nếu bị ngã.

Kỳ lạ chàng trai có tim nằm trên ổ bụng 1
Huang Rongming với dị tật tim khác thường từ khi chào đời.
Ảnh: ExclusivePix

Đã 24 năm nay, anh Huang Rongming, đến từ tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), đã phải sống với căn bệnh hiếm gặp cho đến khi được một bác sĩ thông báo rằng tình trạng bệnh của anh đang xấu dần đi và cần phải phẫu thuật gấp.

Tim nằm không đúng vị trí từ khi sinh ra là một tình trạng cực kỳ hiếm thấy và trong một triệu trẻ em mới có 5 bé bị bệnh này. Hầu hết các bệnh nhân đều tử vong sau khi chào đời.

Do gia đình không có đủ tiền để chạy chữa nên sau khi căn bệnh của anh được báo chí đưa tin, nhiều người đã quyên tiền ủng hộ, tạo điều kiện cho anh tiến hành ca mổ. "Vậy là ước mơ của tôi đã sắp thành sự thật. Tôi sắp được sống cuộc sống bình thường như bao người khác", anh Rongming nói với China Daily.

Khi mới chào đời, các bác sĩ cho rằng Rongming sẽ khó có thể qua khỏi, khi tim của anh nằm trồi hẳn lên trên phần bụng trên và rất dễ bị tổn thương. Bố mẹ anh đã rất lo lắng cho cậu con trai nhỏ và cấm Rongming không được chơi với những đứa trẻ khác vì sợ con ngã bệnh.

Dong Nianguo, một bác sĩ phẫu thuật tim của bệnh viện hợp nhất Vũ Hán, đã rất ngạc nhiên khi biết Rongming vẫn có thể sống đến bây giờ. Các kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng bệnh của chàng trai trẻ đang xấu đi nhanh chóng, vì thế anh cần được phẫu thuật ngay. Chi phí cho ca mổ là 200.000 nhân dân tệ.

Câu chuyện của Huang Rongming thu hút sự chú ý của giới truyền thông và chỉ trong 6 ngày sau khi nó được đưa tin, anh đã được tặng đủ số tiền cần thiết từ những người hảo tâm. Ca mổ của Huang kéo dài 10 tiếng và kết thúc tốt đẹp. Dị tật tim của anh đã được chữa lành.

"Bây giờ tôi đã thành người bình thường, nhờ những tấm lòng tốt bụng", Rongming hạnh phúc nói.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC