Ngày 22 Tháng 9, 2014 | 07:15 PM

Kỳ lạ bé gái sinh ra đã có 2 chiếc răng cửa

Kỳ lạ bé gái sinh ra đã có 2 chiếc răng cửa
  MỚI NHẤT

Cô bé Rose Esme Pullen, Anh chào đời hôm 22/8 vừa qua với cân nặng 3,2 kg đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhân viên trong bệnh viện khi đã có 2 chiếc răng cửa ở hàm dưới ngay từ lúc mới được sinh ra.

Hầu hết trẻ em đều mọc răng khi đã được 6 tháng tuổi, nhưng với bé gái Rose Esme Pullen lại là điều khác biệt. Cô bé đã khiến các y tá và nữ hộ sinh tại Bệnh viện Đại học Wales ở thành phố Cardift, Anh hết sức ngạc nhiên khi ngay từ lúc mới lọt lòng em đã có đủ 2 chiếc răng cửa.

 - 1

Bé Rose Esme Pullen và mẹ khi mới được sinh ra

Mẹ cô bé, Chloe cho biết: “Tôi đã trải qua một ca mổ đẻ và bị gây mê tổng quát, tuy nhiên khi tỉnh dậy chồng tôi thông báo rằng con gái của chúng tôi đã có răng. Các nữ hộ sinh cho biết họ chưa bao giờ chứng kiến điều này trước đây. Mọi người đều muốn tới để nhìn con bé. Có thể nói đây là một trường hợp rất hiếm.”

Cô bé Rose Esme Pullen chào đời hôm 22/8 vừa qua với cân nặng 3,2kg đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhân viên trong bệnh viện. Theo các bác sĩ, cứ 3.000 trẻ sơ sinh thì mới có một trẻ sinh ra là có răng.

Chloe, 25 tuổi, hiện sống cùng chồng và con trai 2 tuổi ở Pantmawr, phía bắc xứ Wales cho biết 2 chiếc răng của con gái giống nhưng những chiếc răng bình thường chỉ có điều trông chúng nhỏ hơn.

Cô nói: “Tôi đã rất lo lắng khi cho con bú, nhưng thực sự nó không khiến tôi đau đớn như đã tưởng tượng. Thậm chí tôi còn không cảm nhận được chiếc răng đang chạm vào.”

 - 2

 Hai chiếc răng cửa ở hàm dưới của bé Rose

Tuy nhiên Rose không phải là trường hợp đầu tiên trong gia đình sinh ra đã có răng, trước đó, bà ngoại của em cũng được sinh ra với một chiếc răng cửa.

“Rõ ràng đây là trường hợp di truyền. Mẹ tôi đã không hề biết rằng khi sinh ra mình đã có răng cho tới khi chị của bà cho biết điều này vào lúc chúng tôi phát hiện Rose có 2 chiếc răng cửa”, Chloe tiết lộ.

Tuy nhiên 3 ngày sau, những chiếc răng của bé Rose đã được các bác sĩ nhổ đi do lo ngại trong trường hợp 2 chiếc răng này rụng có thể khiến cô bé bị nghẹn. Các bác sĩ cũng cho biết điều này sẽ không ảnh hưởng tới quá trình mọc răng của Rose trong tương lai.

Vợ chồng Chloe Pullen đã quyết định lưu giữ 2 chiếc răng của con gái mình làm kỷ niệm.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC