Ngày 23 Tháng 6, 2015 | 07:26 PM

Kinh sợ những kiểu tra tấn tù nhân đẫm máu

  MỚI NHẤT

Lịch sử từng ghi nhận những kiểu tra tấn tù nhân đẫm máu, hãi hùng khiến phạm nhân đau đớn tột độ trước khi chết hẳn.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su

Scaphism là một trong những kiểu tra tấn tù nhân đẫm máu trong lịch sử. Theo đó, tù nhân sẽ bị trói vào một chiếc thuyền, thân cây hay một vật có hình dáng tương tự. Sau đó, tù nhân sẽ bị bắt uống một lượng lớn sữa và mật ong dẫn tới bị tiêu chảy.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-2

Tiếp theo, người ta sẽ ném chiếc thuyền buộc phạm nhân xuống một hồ nước hoặc dòng sông. Tù nhân sẽ chết trong vài ngày vì mất nước, đói khát hoặc nhiễm trùng do bị côn trùng ở ao hồ... tấn công. Theo một số tài liệu, có phạm nhân đã sống sót sau 17 ngày bị tra tấn theo phương pháp này.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-3

2. Giá kéo được làm bằng gỗ, với những con lăn ở hai đầu là dụng cụ tra tấn hãi hùng phổ biến tại Anh thời kỳ Tudor. Theo đó, tù nhân phạm tội đặc biệt nghiêm trọng trong đó có tội phản quốc sẽ bị trói tay và chân vào mỗi đầu.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-4

Khi tra tấn, con lăn sẽ được quay lại, khiến cơ thể phạm nhân bị kéo căng vô cùng đau đớn. Nó có thể khiến phạm nhân bị trật khớp hay vỡ xương.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-5

3. Giá Judas là dụng cụ tra tấn hình kim tự tháp có từ thời Trung cổ. Nó có đỉnh nhọn ở phần chóp. Khi bị tra tấn, nạn nhân sẽ bị trói chặt bằng dây thừng kéo lên cao và hạ từ từ xuống đỉnh nhọn ở phần chóp. Dụng cụ tra tấn này sẽ đâm vào hậu môn, âm hộ của nạn nhân.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-6

Nạn nhân có thể bị tra tấn bằng phương pháp này trong vài giờ hoặc vài ngày. Đôi khi người ta còn cho thêm vật nặng vào phía trên khiến tù nhân đau đớn tột độ. Hầu hết tù nhân sẽ chết sau khi bị tra tấn theo cách này.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-7

4. Bánh xe Catherine được sử dụng để tra tấn tù nhân phổ biến vào thế kỷ 15 - 18. Theo đó, người ta sẽ trói chặt phạm nhân vào bánh xe rồi đao phủ sẽ dùng nhiều loại vũ khí như đao, kiếm, rìu… nện xuống khiến xương cốt của tù nhân vỡ vụn.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-8

Sau đó, người ta sẽ nhấc bánh xe đó lên trên cao cho mọi người thấy nạn nhân còn sống hay đã chết. Có lúc, nạn nhân sẽ trở thành thức ăn của đàn kền kền háu đói.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-9

5. Dụng cụ ép ngực là một trong những đòn tra tấn hãi hùng đối với phụ nữ thời xưa. Nó được thiết kế dành riêng cho phụ nữ, làm từ kim loại với hai đầu nhọn ở mỗi bên.

Kinh hai nhung kieu tra tan tu nhan dam mau trong lich su-Hinh-10

Dụng cụ tra tấn này giống như móng vuốt đặt lên ngực nạn nhân. Người ta sẽ nung nóng dụng cụ này và sau đó sử dụng để tách hoặc cắt nhỏ ngực của nữ phạm nhân, gây ra đau đớn tột độ cho họ.

Tâm Anh/Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC