Ngày 26 Tháng 9, 2015 | 08:19 AM

Kinh sợ nghi lễ trưởng thành đẫm máu nhất thế giới

  MỚI NHẤT

Một số nghi lễ trưởng thành đẫm máu của nam giới các bộ tộc trên thế giới khiến nhiều người không khỏi rùng mình khi chứng kiến.

Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG
Bộ tộc Mandan ở Bắc Dakota, Mỹ thực hành nghi thức tôn giáo có tên Okipa. Theo đó, những cậu bé 8 tuổi sẽ bị tra tấn một cách dã man để đánh dấu sự trưởng thành. Trong thời gian diễn ra nghi lễ trưởng thành đẫm máu của nam giới, họ không được phép ăn, uống và phải thức suốt 4 ngày không ngủ.
Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-2
Kế đến, các bé trai sẽ phải ngồi để những người lớn tuổi rạch ngực, vai bằng chiếc que gỗ vót nhọn. Những chiếc xiên gỗ này sẽ xuyên sâu vào các cơ bắp, sau đó, họ sẽ bị treo ngược lên tường. Cuối cùng, họ phải "dâng" ngón tay út cho thần linh.
Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-3
Trong văn hóa truyền thống của người Sparta, các bé trai được huấn luyện nghệ thuật quân sự trong 10 năm (từ năm 7 tuổi - 17 tuổi). Đến cuối chương trình huấn luyện, các chàng trai sẽ trải qua bài đánh giá cuối cùng để kiểm tra đã sẵn sàng trở thành chiến binh thực thụ hay chưa, đánh dấu tuổi trưởng thành.
Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-4
Theo đó, họ được đưa tới nơi sinh sống một nhóm người gọi là Krypteia. Tại đây, họ phải lén đột nhập vào bên trong và giết chết bất cứ nông nô hay nô lệ có thể tìm thấy. Chàng trai nào thất bại sẽ bị đánh đập, tra tấn hay bị nô lệ sỉ nhục.
Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-5
Trước đây, tại Kenya và Tanzania, nam giới bộ tộc Masaai đánh dấu nghi lễ trưởng thành bằng chuyến đi săn sư tử. Nhiệm vụ này vô cùng nguy hiểm và đáng sợ. Đôi khi, chuyến đi săn sư tử này thường hợp với nhau thành một nhóm. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mỗi chàng trai phải tự mình đi săn và giết chết một con sư tử.
Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-6

Hiếm có người nào thu phục được một con sư tử mà không bị thương khi thực hiện nhiệm vụ đáng sợ đó. Ngày nay, nghi lễ trưởng thành này không còn tồn tại.

Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-7
Đối với nam giới bộ lạc Algonquin ở Canada, họ sẽ trải qua nghi lễ trưởng thành rùng rợn và đau đớn. Theo đó, ký ức tuổi thơ là một vật cản trong quá trình trở thành một người đàn ông thực sự. Vì vậy, khi những cậu bé đến tuổi trưởng thành, các em sẽ phải trải qua một nghi lễ giúp xóa bỏ ký ức tuổi thơ.
Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-8
Các cậu bé sẽ ở cách ly trong khoảng 12 ngày và được cho ăn wysoccan - thảo mộc gây ảo giác, làm mất trí nhớ. Nếu như quên hết ký ức tuổi thơ thì cậu bé đó trở thành người đàn ông thực thụ.
Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-9
Bộ tộc Fulani ở Tây Phi đánh dấu sự trưởng thành của nam giới bằng nghi lễ đẫm máu đó là trận đòn roi khủng khiếp. Theo đó, mỗi trận đấu là cuộc so tài của hai cậu bé được trang bị một cây gậy dài và được vót nhọn, sắc để đảm bảo mỗi roi quất ra là một đòn đau đớn nhất. Sau khi có trong tay vũ khí, hai cậu bé sẽ xông vào và quật nhau dữ dội.
Kinh hoang chung kien nghi le truong thanh dam mau nhat TG-Hinh-10
Mục tiêu của các cậu bé là khiến đối thủ đau đớn. Mỗi cậu bé được đánh ba đòn và không ai được thể hiện sự đau đớn, sợ hãi. Đám đông theo dõi sẽ quyết định ai là người chiến thắng dựa trên việc người nào ra được đòn đau nhất, ít thể hiện sự đau đớn nhất khi trúng đòn của đối thủ.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC