Ngày 1 Tháng 8, 2014 | 07:28 PM

Kinh hoàng hàng trăm con khỉ tấn công tòa nhà Quốc hội Ấn Độ

Kinh hoàng hàng trăm con khỉ tấn công tòa nhà Quốc hội Ấn Độ
  MỚI NHẤT

Chính phủ Ấn Độ vừa tuyển 40 người giả trang thành loài voọc để xua đuổi hàng trăm con khỉ và chó đang quấy phá các nghị sĩ và nhân viên xung quanh tòa nhà Quốc hội.

Bộ trưởng Phát triển Đô thị Ấn Độ Venkaiah Naidu thông báo với các nghị sĩ hôm 31/5 rằng 40 thanh niên đã được chính phủ thuê hóa trang thành voọc – loài khỉ lớn, ăn thịt ở Ấn Độ - để hù dọa cho hàng trăm con khỉ gần tòa nhà Quốc hội bỏ đi.

Trong trường hợp biện pháp kể trên không có tác dụng, các tay súng thiện xạ sẽ sử dụng đạn cao su để đuổi khỉ ra khỏi thành phố. Ngoài ra, một nhóm nhân viên Sở Công trình Đô thị thành phố New Delhi (NDMC) sẽ chuyên làm nhiệm vụ bắt chó hoang đi lạc xung quanh tòa nhà Quốc hội 2 lần/tuần để khử trùng cho những con vật này.

Kinh hoàng hàng trăm con khỉ tấn công tòa nhà Quốc hội Ấn Độ 1
Một người đàn ông giả voọc để hù khỉ. Ảnh: Alamy

Thời gian gần đây, hàng trăm con khỉ tập trung tại khu vực bãi cỏ đài tưởng niệm India Gate, phía Đông thủ đô New Delhi. Chúng “đột kích” tòa nhà chính phủ, nhai nát đường dây cáp mạng internet và điện thoại. Không chỉ vậy, chúng còn tấn công nhân viên giao thực phẩm để cướp đồ ăn, nhảy qua cửa sổ và phi bạt mạng trong các hành lang của tòa nhà Quốc hội.

Một số người dân quanh khu vực sùng bái loài khỉ này vì cho rằng đây là dòng dõi của Thần Khỉ Hanuman nên phát đồ ăn cho chúng khiến những con vật này kéo tới ngày càng đông.

Kinh hoàng hàng trăm con khỉ tấn công tòa nhà Quốc hội Ấn Độ 2
Khỉ hoành hành như chỗ không người ở New Delhi. Ảnh: PTI

Hồi năm 2007, Phó Thị trưởng thành phố New Delhi bị một bầy khỉ hoang trêu đùa khiến ông ngã từ ban công nhà riêng xuống đất và chấn thương sọ não, sau đó tắt thở tại bệnh viện.

Chính phủ Ấn Độ từng phải thả những con khỉ bắt được hồi năm ngoái, sau khi khử trùng và cho chúng uống thuốc ngừa thai trộn lẫn trong đồ ăn để hạn chế bầy khỉ sinh sản.
Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC