Ngày 28 Tháng 8, 2015 | 11:00 AM

Kinh hoàng hàng nghìn con vịt tràn ra đường phố

  MỚI NHẤT

Hàng trăm nghìn con vịt đã tràn ra đường phố gây lên cảnh tượng vừa ồn ào huyên náo vừa bẩn thỉu.

Theo truyền thống lâu nay, người dân Quảng Tây làm cỗ cúng chúng sinh ngày rằm tháng 7 bắt buộc phải có vịt. Không thể để vuột mất cơ hội, các tiểu thương nước này ngay lập tức lôi hết vốn liếng vịt ở nhà ra bán phục vụ nhu cầu người dân. Thế mới có chuyện sáng sớm ngày 27/08 đường phố Quảng Tây bị xâm chiếm bởi bầy vịt tới 100 nghìn con đứng kín nhiều vỉa hè và thậm chí cả lòng đường.

ducks-ghostfestival-1-283a3
Cảnh tượng "vịt đông hơn người" tại đường phố Quảng Châu.

Câu chuyện hài hước này xảy ra ở thành phố Liễu Châu thuộc khu tự trị tỉnh Quảng Tây. Theo phong tục tập quán ở đây, cỗ cúng rằm tháng 7 Âm lịch không thể thiếu món thịt vịt, cũng như cỗ cưới mà không có thịt gà là hỏng. Vốn dân số Trung Quốc đã đông, vì vậy số vịt "cần được tiêu thụ" theo đó cũng phải nhân lên. Số vịt bắt đầu tăng không ngừng kể từ sáng ngày 26/08, cả trăm nghìn con vịt liên hồi kêu dẫn đến cảnh tượng vừa ồn ào huyên náo vừa bẩn thỉu.

ducks-ghostfestival-2-283a3

100 nghìn con vịt xếp dài kín nhiều dãy phố.

ducks-ghostfestival-3-283a3

Bên cạnh đó, vài ngày trước người dân tỉnh Tứ Xuyên đã đốt hàng trăm đống lửa ven bờ sông để phục vụ truyền thống cúng rằm, gây ra tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại thành phố Đạt Châu ở tỉnh này.

ghost-fest-fire-283a3
Cảnh tượng đốt lửa gây ô nhiễm nghiêm trọng tại thành phố Đạt Châu, Tứ Xuyên.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC