Ngày 25 Tháng 6, 2019 | 07:00 AM

Kinh hãi người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ để 10kg ong bám trên cơ thể

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một người thợ nuôi ong ở Thổ Nhĩ Kỳ - anh Abdulvahap Semo đã cố gắng thử thách lần thứ 3 để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới, dùng toàn bộ cơ thể không che chắn để thu hút một lượng ong khổng lồ với sức nặng lên tới 10kg.

Đầu tiên, Abdulvahap làm dịu những con ong, đây là một thử thách rất khó. Sau đó anh phủ lên toàn bộ cơ thể một lớp mật ong để thu hút chúng. Anh muốn thử thách trải nghiệm mang trên mình 10kg ong. 

Loài ong ở Châu Âu và châu Mỹ thông thường lành hơn so với ở châu Á, chỉ cần không ai khuấy động chúng thì chúng cũng không tấn công ai. Năm 2014, một người đàn ông ở Trung Quốc tên là Nguyễn Lương Minh đã lập kỷ lục Guinness với 63,7kg ong mang trên cơ thể.

Kinh hãi người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ để 10kg ong bám trên cơ thể - Ảnh 1.

Abdulvahap phủ lên toàn bộ cơ thể một lớp mật ong để thu hút chúng

Theo ghi chép tại sách Guinness, chương trình “bảo vệ ong” đã được trình diễn từ thế kỷ 19. Người biểu diễn sẽ đặt một con ong chúa lên cơ thể để thu hút hàng ngàn con ong khác. Đa số mọi người khi nhìn thấy những người nuôi ong hàng ngày tiếp xúc với chúng gần gũi như vậy đều cho rằng họ là siêu nhân. Trên thực tế, những người mới vào nghề cũng không ít lần bị đốt tới bầm người. Lâu dần họ cũng trở nên tự miễn dịch.

Kinh hãi người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ để 10kg ong bám trên cơ thể - Ảnh 2.

Loài ong khá nhạy cảm với các loại mùi. Bởi vậy người nuôi ong không bao giờ sử dụng nước hoa

Loài ong khá nhạy cảm với các loại mùi. Bởi vậy người nuôi ong không bao giờ sử dụng nước hoa. Ong cũng khá nhạy cảm với nhiệt độ. Người nuôi ong chỉ mở hộp nuôi ong kiểm tra khi thời tiết ấm áp vừa phải, nóng quá cũng không được. Các động tác khi tiến hành kiểm tra cũng cần phải nhẹ, chậm, ổn, mềm mại uyển chuyển nếu không sẽ khiến những con ong phát tiết. 

Những con ong mà Nguyễn Lương Minh ở Trung Quốc khiêu chiến là loài ong nghệ, hay còn gọi là ong hoang dã, độ độc của chúng lớn hơn rất nhiều những loài ong khác. Sau khi anh này biểu diễn, toàn thân có rất nhiều nốt sưng đỏ. Loài ong mà anh Abdulvahap sử dụng trong thử thách lần này có phần lành hơn nên anh cũng bình tĩnh hơn.

Kinh hãi người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ để 10kg ong bám trên cơ thể - Ảnh 3.

Nếu Abdulvahap để thời gian quá lâu, con ong chúa sẽ dao động, lúc đó anh sẽ bị vô số con ong tấn công gây nguy hiểm tính mạng.

Những màn biểu diễn này xét cho cùng vẫn có những rủi ro nhất định. Nếu Abdulvahap để thời gian quá lâu, con ong chúa sẽ dao động, lúc đó anh sẽ bị vô số con ong tấn công gây nguy hiểm tính mạng.

Giống như Nguyễn Lương Minh của Trung Quốc, sau khi hoàn thành thử thách, cơ thể Abdulvahap có hàng trăm vết đỏ ong châm. Người bình thường chỉ cần mấy chục vết đã có thể mất mạng. Mặc dù anh này đã tiếp xúc với ong từ nhỏ nhưng trong thử thách vẫn bị ong chích, cơ thể sốt 39 độ nhiều ngày. Anh cũng bày tỏ sẽ không bao giờ thực hiện lại những thử thách như vậy nữa.


S.S
(Theo NewQQ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC