Ngày 21 Tháng 2, 2015 | 05:05 PM

Khám phá khách sạn băng lạnh nhất thế giới

  MỚI NHẤT

Khách sạn Băng (Ice Hotel) được xây dựng với 9.000 tấn nước đá và ở nhiệt độ -37 độ C nằm ở thị trấn Jukkasjarvi, miền Bắc Đan Mạch thu hút trên 50.000 du khách từ tháng 12 năm trước tới tháng 4 năm sau - tức khoảng thời gian tồn tại của khách sạn hay vòng đời của nó trước khi băng tan chảy.

Khách sạn bao gồm một quầy bar bằng băng và một nhà thờ nhỏ phục vụ đám cưới. Khách có thể chọn phòng lạnh giá 420 bảng Anh/đêm hoặc phòng cao cấp có buồng tắm hơi giá 680 bảng/đêm.

Năm nay, khách sạn Băng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25.

Chỉ vài giây sau khi bước vào Khách sạn Băng cách Vòng Bắc cực chỉ khoảng 200km là lông mi lạnh cứng, rồi đến tóc và bên trong mũi.

Vào tháng 3 hàng năm, các khối nước đá khổng lồ được tập hợp lại từ nguồn sống của thị trấn Jukkasjarvi - sông Torne và được trữ trong nhà kho đông lạnh.

Đến tháng 4, mặt trời đỏ rực sẽ làm tan chảy mọi thứ và con sông Torne cũng bắt đầu tan băng.

Khi nhận phòng, khách sẽ được cung cấp mọi thứ cần thiết để chiến đấu với băng giá: bộ áo liền quần độn bông, giày ống đi tuyết, găng tay bằng da và lông cừu cùng với mũ len trùm kín đầu và cổ.

Khách sạn có nhà hàng ấm áp phục vụ món thịt tuần lộc và chocolate nóng, nhà vệ sinh có hệ thống sưởi ấm.

Mỗi năm, khách sạn chi khoảng 900.000 bảng Anh để tiếp nhận các ý tưởng độc đáo từ các nhà thiết kế đồ họa, nhà điêu khắc gỗ, nghệ sĩ đường phố, kiến trúc sư và thậm chí cả nhạc sĩ - trong đó hơn một nửa số người trước đó không làm việc với băng.

Một ban giám khảo sẽ quyết định chọn ra 15 người giỏi nhất và họ sẽ lên đường đến Vòng Bắc cực để bắt tay vào xây dựng công trình.

Khách sạn cung cấp đủ loại hình giải trí - từ xe trượt tuyết do chó kéo cho đến xe máy chạy trên băng lướt qua những cánh rừng giống như trong phim “Narnia” của Hollywood với cây cối phủ tuyết dày tựa như áo lông thú khổng lồ.

Khách sạn Băng có 61 phòng lạnh và 72 phòng ấm.

Mỗi năm có khoảng 80 đám cưới diễn ra một cách lãng mạn tại khách sạn này.

Theo Tiền phong/An ninh thế giới

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC