Ngày 12 Tháng 2, 2020 | 08:20 AM

Kết hôn chớp nhoáng ở đồn cảnh sát để tiếp tục nhiệm vụ chống corona

Vì nhiệm vụ chống dịch corona, nữ cảnh sát Trung Quốc không thể xin nghỉ để làm đám cưới. Hôn lễ đơn giản được tổ chức ngay tại cơ quan cùng các đồng nghiệp.

Theo China.com, ngày 9/2 là thời điểm làm việc căng thẳng của các chiến sĩ tại đồn cảnh sát Huixing (Trung Quốc) giữa tâm điểm bùng phát dịch corona. Tuy nhiên với nữ cảnh sát Đàm Kim Hoa (28 tuổi), đây là ngày hạnh phúc khi cô chính thức về chung nhà với bạn trai.

Nửa kia của Kim Hoa là Tiểu Bành - thành viên thuộc đội cảnh sát đặc nhiệm quận Nam Ngạn (Trùng Khánh).

Kết hôn chớp nhoáng ở đồn cảnh sát để tiếp tục nhiệm vụ chống corona - Ảnh 1.

Đám cưới đơn giản tại đồn cảnh sát của đôi trẻ giữa dịch corona.

Hai người đã bên nhau được 7 năm. Đàm Kim Hoa dự định ngày 9/2 sẽ mặc chiếc váy cưới lộng lẫy để làm đám cưới với vị hôn phu của mình. Nhưng dịch bệnh đã khiến kế hoạch của cô không thể thực hiện.

Dù tiệc cưới bị hủy bỏ nhưng tại đồn cảnh sát, một buổi lễ đơn giản vẫn được cử hành. Không váy cưới, không bánh kem, chỉ có chút hoa quả song mọi người vẫn hào hứng, vui vẻ.

Tất cả những người có mặt đều đeo khẩu trang chống dịch. Các chiến sĩ trong bộ cảnh phúc gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến đôi trẻ.

Kết hôn chớp nhoáng ở đồn cảnh sát để tiếp tục nhiệm vụ chống corona - Ảnh 2.

Kim Hoa - Tiểu Bành hẹn sẽ mở tiệc, mời mọi người tới uống rượu mừng sau khi dịch corona chấm dứt.

Trước đó, vào đúng đêm Giao thừa, Kim Hoa nhận được thông bảo khẩn phải thực hiện nhiệm vụ, làm hậu phương hỗ trợ cho đội ngũ y tế.

Cô cùng các đồng nghiệp của mình đã làm việc liên tiếp 20 ngày, ủng hộ tiền và kêu gọi các nguồn hỗ trợ để mua sắm vật tư chống dịch, gồm 1240 khẩu trang, 166 mắt kính, 110 bộ đồ bảo hộ, 1055 găng tay y tế.

Kim Hoa và Tiểu Bành cũng gửi lời xin lỗi tới những người quen biết khi phải hủy bỏ lễ cưới đã lên lịch trước đó. Họ hẹn sẽ tổ chức một lễ cưới khác với đông đủ khách mời sau khi dịch corona kết thúc.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC