Ngày 9 Tháng 1, 2017 | 11:13 AM

Kẻ giết người rùng rợn theo bảng chữ cái

Ba nạn nhân bị giết hại dã man đều còn rất nhỏ và chữ cái đầu tiên trong tên của họ trùng nhau.

Những tên sát thủ trong loạt bài Những vụ án bí ẩn chưa có lời giải đáp có một đặc điểm chung: ra tay lạnh lùng, giết người hàng loạt và đều không thể xác định danh tính. Có những vụ án trải qua 100 năm nhưng kẻ thủ ác vẫn nằm sâu trong bức rèm bí mật. Những điều kì lạ và bí ẩn nhất chỉ được hé lộ khi “mọi sự đã rồi”.

Một trong những vụ án bí ẩn nhất thế giới chính là tên sát nhân chuyên giết người theo tên trong bảng chữ cái. Sau hàng chục năm, bức màn bí mật của vụ kỳ án này vẫn chưa được làm sáng tỏ.


3 nạn nhân xấu số bị giết hại trong 3 năm từ 1971 đến 1973.

3 nạn nhân xấu số bị giết hại trong 3 năm từ 1971 đến 1973.

Những sự trùng hợp kì lạ

Kể từ khi vụ án giết người theo tên được truyền thông đưa tin, nước Mỹ đã xem đây là một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử. Chỉ trong vòng 3 năm từ 1971 tới 1973, ba nạn nhân đã bị giết hại dã man theo cùng một kịch bản. Họ bị bắt cóc, hãm hiếp rồi giết ngay sau đó.

Vụ án này khiến nhiều người rợn gáy chính là bởi tên và họ của nạn nhân có cùng chữ cái. Các chuyên gia điều tra cho rằng kẻ thủ ác bị ám ảnh bởi bảng chữ cái nên đã ra tay theo quy luật kì dị này. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng đến nay bí ẩn về tên sát nhân “bảng chữ cái” vẫn chưa thể giải đáp.


Một cảnh trong phim “Sát nhân bảng chữ cái”, dựa theo vụ án kì bí, ra mắt năm 2008.

Một cảnh trong phim “Sát nhân bảng chữ cái”, dựa theo vụ án kì bí, ra mắt năm 2008.

Nạn nhân xấu số là ai?

Vụ việc đầu tiên xảy ra là với cô bé Carmen Colon (đều có cùng chữ “C” trong tên gọi và họ). Theo lời kể của người thân, cô bé 10 tuổi mất tích ngày 16.11.1971 khi từ trường về nhà.

Gia đình lo lắng báo cảnh sát và hàng trăm nhân viên an ninh được huy động nhưng vẫn không tìm ra dấu vết của cô bé. Kịch bản xấu nhất đã được đưa ra. Hai ngày sau, xác của Colon được tìm thấy ở thị trấn Churchville, cách nơi cô bé sinh sống 20km.

Tại hiện trường, nạn nhân bị giết hại dã man và có dấu hiệu bị hãm hiếp. Không hề có bất kì chi tiết nào cho thấy tung tích của hung thủ. Vụ án không được chú ý trong hàng ngàn vụ việc khác ở Rochester, New York.

Hai năm sau, một cô bé khác tên Wanda Walkowics đột ngột mất tích vào ngày 2.4.1973. Cảnh sát lại nhận thấy quy luật chữ “W” xuất hiện trong tên của Wanda. Họ cho rằng hung thủ sẽ vứt xác cô bé cách hiện trường 20 km. Đúng như tính toán, thành phố Webster phát hiện ra một thi thể đang phân hủy và đó chính là cô bé Wanda.

Cũng giống như Colon, Wanda bị bắt cóc, hãm hiếp rồi giết hại dã man. Kẻ thủ ác “bốc hơi” không một dấu vết khiến cảnh sát thêm đau đầu.

Hai vụ án với tính chất giống hệt nhau và sự trùng hợp kì lạ khiến các điều tra viên kết luận đây là một kẻ giết người hàng loạt. Truyền thông Mỹ gọi đây là tên sát nhân “giết người theo bảng chữ cái”. Tuy nhiên điều công chúng cần nhất là danh tính của tên này thì không được làm rõ.

Ngày 26.11.1973, cô bé Michelle Maenza mất tích đột ngột. Cảnh sát được huy động, lùng sục mọi ngõ ngách để giải cứu Michelle nhưng vô vọng. Hai ngày sau, xác cô bé được tìm thấy ở Macedon, cách Rochester 25 km. Hung thủ vẫn thách thức công lý và các điều tra viên kì cựu.


Cô bé Michelle McMurray có chung đặc điểm trùng chữ cái tên và họ bị giết năm 1976. Dù vậy, cảnh sát không xác nhận đây là một nạn nhân trong vụ kì án.

Cô bé Michelle McMurray có chung đặc điểm trùng chữ cái tên và họ bị giết năm 1976. Dù vậy, cảnh sát không xác nhận đây là một nạn nhân trong vụ kì án.

Các hướng điều tra

Từ chứng cứ có được và sự giống nhau trong các vụ án, cảnh sát cho rằng kẻ thủ ác làm trong ngành dịch vụ xã hội. Một hướng tiếp cận khác đưa ra là sát nhân biết rất rõ nơi các cô bé theo học, biết tường tận về gia đình và đường đi lối lại hằng ngày. Dù vậy, sự phỏng đoán này không đưa ra lại kết quả khả quan. Lí do kẻ thủ ác ra tay vẫn là một bí ẩn lớn.

Hàng trăm đối tượng tình nghi đã được cơ quan điều tra triệu tập và thẩm vấn. Kẻ bị nghi ngờ lớn nhất tự sát 6 tuần sau khi cô bé Michelle được tìm thấy. Tuy nhiên xét nghiệm DNA năm 2007 khẳng định người này trong sạch.

Cậu ruột của cô bé Colon cũng bị nghi ngờ và ông này treo cổ vào năm 1991. Một kẻ khác bị đặt dấu hỏi lớn là Kenneth Bianchi vì y từng dính tới vụ mất tích của hai thiếu nữ ở bang Washington.

Theo cảnh sát, Bianchi là một tú ông đích thực. Nạn nhân đầu tiên của Bianchi là một gái mại dâm không nghe lời. Bianchi tra tấn cô gái trước khi xuống tay giết hại. Khi bị bắt, tên này cố tình giả chứng rối loạn nhân cách để thoát tội. Dù vậy, bằng chứng giữa Bianchi và 3 vụ giết người kinh hoàng theo tên không được tìm thấy và khẳng định.

Một kẻ khác bị đưa vào diện tình nghi là Joseph Naso, sống ở Rochester, New York. Naso từng kết hôn với một phụ nữ và có một người con tên Charles. Sau này hai người li dị, Naso chuyển tới nhiều nơi sinh sống và làm nhiếp ảnh gia.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy hàng ngàn bức ảnh phụ nữ mặc đồ lót trong nhà của Naso. Ngày 13.4.2010, Naso bị truy tố về tội giết hại 4 người phụ nữ ở bang California. Tuy nhiên, sự liên quan của Naso không được tìm thấy trong 3 vụ án kì lạ ở New York.

Đến nay sau 43 năm, danh tính của kẻ thủ ác vẫn là điều bí ẩn với nước Mỹ.


Nghi phạm Naso bị kết án năm 2010 vì giết 4 người ở bang California.

Nghi phạm Naso bị kết án năm 2010 vì giết 4 người ở bang California.

Những sự thật lạnh gáy

Trong 3 vụ án, nạn nhân đều là các bé gái khoảng 10 tuổi. Các em đều xuất thân từ gia đình nghèo, theo đạo Thiên chúa và chịu sự rèn luyện cực khổ ở trường. Ngoài ra, điểm ghê rợn nhất chính là việc chữ cái đầu tiên trong tên và họ của các em đều giống nhau, bắt đầu là C, W và M. Nhiều người đặt nghi vấn, liệu đây có phải là một thông điệp mà tên sát nhân muốn truyền tải?

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC