Ngày 2 Tháng 3, 2015 | 06:00 PM

Hy vọng tìm được MH370

Hy vọng tìm được MH370
  MỚI NHẤT

Vào tháng 5 tới, chiến dịch rà soát 60.000 km vuông dưới đáy biển, cách TP Perth, Úc 1.600 km về phía Tây, để tìm kiếm tung tích chiếc MH370 sẽ hoàn thành. Đây là khu vực tìm kiếm chính mà các chuyên gia tin rằng nhiều khả năng chiếc máy bay này đã rơi.

Phó Thủ tướng Úc Warren Truss hôm 1/3 cho biết chiến dịch tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) có thể sớm bị hủy nếu không thu được kết quả.

Thân nhân hành khách Trung Quốc mất tích trên MH370 yêu cầu MAS điều tra tới cùng. Ảnh: Reuters

Thân nhân hành khách Trung Quốc mất tích trên MH370 yêu cầu MAS điều tra tới cùng. Ảnh: Reuters

Phó Thủ tướng Úc Warren Truss cho biết nước này đang thảo luận với Trung Quốc và Malaysia để xem có nên tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm ra bên ngoài khu vực tìm kiếm chính hay không nếu vẫn chưa có gì được tìm thấy. Khả năng hoãn cuộc tìm kiếm cũng được bàn đến.

“Chúng ta không thể duy trì chiến dịch mãi mãi” – ông thừa nhận, đồng thời lưu ý cuộc tìm kiếm MH370 được xem là tốn kém nhất trong lịch sử hàng không.

Chi phí duy trì chiến dịch hiện ước tính lên đến 40,5 triệu USD và đang được Úc và Malaysia chia đôi. Phó Thủ tướng Truss cảnh báo việc mở rộng cuộc tìm kiếm là bất khả thi trong trường hợp cộng đồng quốc tế không trợ giúp thêm.

Martin Dolan, trưởng ban cố vấn Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) – đơn vị dẫn đầu cuộc tìm kiếm – tin rằng chiếc MH370 sẽ được tìm thấy trong phần còn lại của cái gọi là “khu vực tìm kiếm ưu tiên”.

Chỉ còn 6 ngày nữa là tròn 1 năm thời điểm chiếc MH370 mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur - Malaysia đến Bắc Kinh – Trung Quốc. Chiếc máy bay chở theo 239 hành khách, phi hành đoàn, trong đó có 153 công dân Trung Quốc và tất cả được cho là đã thiệt mạng.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC