Ngày 28 Tháng 6, 2016 | 02:50 PM

Học sinh tiểu học tự sát vì không hài lòng cách bố trí bàn trong lớp học

Một học sinh tiểu học 12 tuổi sống tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã nhảy lầu tự sát sau khi tranh luận với giáo viên về việc sắp xếp chỗ ngồi trong lớp ở buổi tiệc tốt nghiệp.

Sự việc xảy ra tại thị trấn Lẩu Đế (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc), khi học sinh có tên Tiểu Vũ, 12 tuổi, đã sắp xếp lại bàn ghế trong lớp học để chuẩn bị cho buổi lễ tốt nghiệp của lớp. Ngay trước khi buổi lễ tốt nghiệp diễn ra, Tiểu Vũ đã quay tất cả bàn trong phòng học lại để tất cả đối diện vào chính giữa lớp học.


Thi thể của Tiểu Vũ sau khi nhảy xuống từ lớp học trên tầng 4 được camera giám sát ghi lại

Thi thể của Tiểu Vũ sau khi nhảy xuống từ lớp học trên tầng 4 được camera giám sát ghi lại

Cha mẹ của Tiểu Vũ cho biết hôm sự việc xảy ra, cậu bé đã nhờ cha mẹ chuẩn bị cho bộ quần áo đẹp nhất và đi đến trường với tinh thần phấn khởi để chuẩn bị cho buổi lễ tốt nghiệp, tuy nhiên ngay khi đến lớp, Tiểu Vũ đã cảm thấy rất hụt hẫng khi giáo viên của lớp yêu cầu các học sinh quay bàn trở lại vị trí cũ với lý do sự sắp xếp bàn học của Tiểu Vũ gây bất tiện cho buổi lễ.

Trong khi các học sinh khác đang xoay bàn trở lại vị trí cũ như những ngày học bình thường, Tiểu Vũ bướng bỉnh ngồi trên ghế của mình và bắt đầu khóc vì cảm thấy nỗ lực chuẩn bị của mình đã không được ghi nhận. Bất chấp việc cố gắng thuyết phục giáo viện trong những giọt nước mắt nhưng giáo viên vẫn kiên quyết giữ yêu cầu của mình.

Sau một hồi khóc lóc với tâm trạng bức xúc, Tiểu Vũ đã bất ngờ đập mạnh vào bàn của mình, trước khi chạy ra khỏi lớp học trên tầng 4, trèo qua lan can và nhảy xuống bên dưới. Tiểu Vũ đã lập tức được đưa đến bệnh viện tuy nhiên cậu bé đã không qua khỏi do bị chấn thương quá nặng.

Cha mẹ của Tiểu Vũ đã rất đau đớn trước cái chết của con. Bạn học của Tiểu Vũ mô tả cậu bé là một người hoạt bát và vui vẻ nên tất cả đã rất bất ngờ trước hành động bột phát của cậu bé.

Câu chuyện về cái chết của Tiểu Vũ lập tức đã gây sốc dư luận tại Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng nhận xét cậu bé có một trái tim mong manh như thủy tinh và cảm xúc đã lấn át khiến cậu bé tìm đến cái chết chỉ vì một lý do tầm thường như vậy. Trong khi đó nhiều người cho rằng cha mẹ và giáo viên của Tiểu Vũ đã thất bại trong việc giáo dục đúng cách cho cậu bé.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC