Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 10:48 AM

Hoàng tử Harry gặp cú sốc lớn và "mắc kẹt" ở Mỹ giữa thời điểm "nước sôi lửa bỏng"?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hoàng tử Harry cô đơn và gặp nhiều áp lực về công việc ở Mỹ. Anh dường như bị "mắc kẹt" và không lối thoát tại đây.

3 tháng sau khi đột ngột cùng vợ thông báo sẽ rời khỏi hoàng gia Anh và kết thúc tất cả các nhiệm vụ cao cấp của dòng tộc, hiện tại cuộc sống của Harry như thế nào? Bây giờ, anh cùng Meghan Markle và con trai Archie đang sống cô lập tại một biệt thự ở Mỹ.

Trong lúc Meghan Markle đang tích cực hoạt động trở lại showbiz và tìm con đường đi riêng với một loạt kế hoạch như nhờ Angelina Joile làm cố vấn hay gặp đạo diễn hạng A Hollywood thì Hoàng tử Harry hoàn toàn trầm lắng.

Hoàng tử Harry gặp cú sốc lớn và mắc kẹt ở Mỹ giữa thời điểm nước sôi lửa bỏng? - Ảnh 2.

Harry bị "mắc kẹt" ở Mỹ, 1 bên vợ con, 1 bên gia đình và bản thân.

Trước đó, khi biết cha - Thái tử Charles dương tính COVID-19 và cả nước Anh đang rơi vào tình thế khó khăn, Harry đã vô cùng lo lắng và ngay lập tức anh muốn trở về nhà. Tuy nhiên, Meghan Markle đã cấm cản. Cuối cùng Harry thỏa hiệp và quyết định bay sang Mỹ, đến nhà mẹ đẻ.

Dù thỏa hiệp với vợ nhưng mang trong mình dòng máu hoàng gia nên Harry kiên quyết nói không với việc bôi nhọ dòng tộc. Anh không đồng ý bất cứ việc gì của Meghan Markle và ê-kíp liên quan đến nói xấu hoàng gia. Đó là giới hạn cuối cùng của chàng Hoàng tử 36 tuổi.

Điều đó khẳng định rằng, Harry luôn là người đàn ông tình cảm, biết trân trọng và bảo vệ gia đình.

Angela Mollard, một chuyên gia hoàng gia tiết lộ rằng bà cảm thấy lo lắng cho Harry khi anh đang ở trong trạng thái không ổn định sau những gì mà hoàng gia Anh đã trải qua trong dịch bệnh vừa qua.

Angela nói: "Tôi thực sự lo lắng cho Harry. Anh ấy từng biết đến là một người gắn kết với gia đình. Harry rất tình cảm và luôn nặng lòng với hoàng gia. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Harry đang cảm thấy bị cô lập hoàn toàn.

Không giống với mọi người, Harry không chỉ bị cô lập với gia đình mà còn phải rời xa quê hương. Giờ đây, anh ấy chỉ có Meghan và con trai. Harry cảm thấy bất an, buồn chán xen lẫn cả bất lực".

Hoàng tử Harry gặp cú sốc lớn và mắc kẹt ở Mỹ giữa thời điểm nước sôi lửa bỏng? - Ảnh 3.

Trong khi Harry mệt mỏi với cú sốc ở Mỹ thì Meghan Markle lại rạng rỡ vì sẽ làm được nhiều việc tại đây.

Ngoài ra, ở Mỹ, Harry vô cùng cô đơn vì không có bạn bè bên cạnh. Bà Angela cho hay Meghan có những người bạn ở LA còn Harry thì không có ai bên cạnh vào thời điểm nhạy cảm này. Rõ ràng, Công tước xứ Sussex đang gặp phải rất nhiều khó khăn để thích ứng với cuộc sống mới.

Duncan Larcombe, nhà báo kiêm tác giả của cuốn "Prince Harry, The Inside Story" cũng có nhận xét tương tự về tình cảnh của Harry ở Mỹ. Theo ông, dường như Harry được coi là "cộng sự" của Meghan trong khi vẫn chật vật tìm lối đi riêng cho mình trên quê hương của vợ.

Nhà báo này nói: "Harry không học đại học và anh ấy không có nhiều kinh nghiệm làm việc, trừ công tác trong quân đội hay từ thiện. Ở Hollywood có thể khiến anh ấy cảm thấy như một con vịt mắc cạn vì sẽ rất khó để tìm được vai trò phù hợp. Tôi đoán anh ấy đang nhớ nhà hơn bao giờ hết nhưng lực bất tòng tâm".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC