Ngày 19 Tháng 9, 2017 | 01:07 PM

Hoàng hậu Bhutan - nàng Lọ Lem đời thực

  MỚI NHẤT

Jetsun Pema gặp hoàng tử Jigme khi cô mới lên 7, còn ông 17. Cô nói muốn đi cùng ông, ông hứa sẽ cưới cô và ông đã giữ lời hứa.

Jetsun Pema là một thường dân ở Bhutan. Khi lên 7, cô gặp vua Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, khi đó mới 17 tuổi và vẫn còn là hoàng tử. Cuộc gặp gỡ với hoàng gia đã thay đổi cuộc sống của Jetsun và 14 năm sau cô trở thành hoàng hậu Bhutan.

Hôn nhân đa thê được cho phép ở Bhutan, ngay cả vua cha của Jigme Khesar Namgyel Wangchuck cũng có 4 người vợ nhưng vị vua trẻ đã từ chối "quyền lợi" này. Ông nói rằng ông sẽ không bao giờ lấy một người nào khác nữa và Jetsun sẽ là vợ duy nhất của ông.


Chênh lệch 10 tuổi nhưng cặp vợ chồng hoàng gia Bhutan vẫn rất đẹp đôi.

Chênh lệch 10 tuổi nhưng cặp vợ chồng hoàng gia Bhutan vẫn rất đẹp đôi.

Bhutan nằm ở triền đông của dãy Himalayas. Đây là một quốc gia nhỏ với dân số khoảng 800 nghìn người. Đây cũng là một đất nước đóng cửa với nền kinh tế kém phát triển nhất trên thế giới. Nó được cho là nơi không phù hợp với những người trẻ hiện nay, những người không thể sống nếu thiếu internet.

Tuy người dân Bhutan sống một cuộc sống thiếu thốn vật chất nhưng họ vẫn hạnh phúc. Bhutan là một quốc gia trung thực, đơn giản và hòa bình. Đất nước này còn được ví như Shangri-La cuối cùng trên trái đất và liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck của Bhutan là một người đàn ông điển trai, chiếm được trái tim của hàng triệu phụ nữ. Sau khi vua cha Jigme Singye Wangchuck từ trần vào năm 2006, vua Jigme lên ngôi và trở thành một trong những vị vua trẻ nhất thế giới.

Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck cao 180 cm và có học vấn cao. Vị vua này từng theo học Đại học Boston ở Mỹ, Oxford ở Anh với kết quả tốt nghiệp xuất sắc. Sau khi hoàn thành chương trình đại học, ông trở về Bhutan và không ngừng đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước. Jigme Khesar Namgyel Wangchuck thường đi tới các vùng trên khắp đất nước để tương tác với người dân. Nhiều bà mẹ Bhutan lấy đức vua là tiêu chuẩn chọn con rể tương lai.


Jigme Singye Namgyel Wangchuck lên ngôi khi còn rất trẻ.

Jigme Singye Namgyel Wangchuck lên ngôi khi còn rất trẻ.

Mặc dù Jetsun chỉ là thường dân nhưng gia đình cô thuộc hàng khá giả và có nhiều mối liên hệ với hoàng gia. Hai người gặp nhau lần đầu trong một bữa tiệc. Bé gái Jetsun đã chạy đến bên hoàng tử Jigme Singye Namgyel Wangchuck, kéo tay hoàng tử và nói một cách đầy trẻ con rằng: "Em muốn đi cùng anh. Em muốn cưới anh". Hoàng tử bối rối hỏi: "Tại sao em lại muốn đi cùng anh? Em có nhiều bạn ở đây mà". Không chút do dự, Jetsun trả lời: "Em thích anh".

Nhìn gương mặt nghiêm nghị của Jetsun khi ấy mới 7 tuổi, trái tim của hoàng tử Jigme Singye Namgyel Wangchuck đã lỗi nhịp. Ông đề nghị với Jetsun khi ấy rằng đợi cô lớn lên, ông sẽ kết hôn với cô nếu cả hai còn độc thân và yêu nhau.

Sau khi nghe những gì hoàng tử nói, bé gái Jetsun cảm thấy xấu hổ, nhẹ nhàng gật đầu và nhanh chóng chạy trốn. Từ đó, Jetssun nuôi hy vọng rằng có thể nhanh lớn, gặp lại hoàng tử và kết hôn. Vào thời điểm đó, cô bé Jetsun không hề biết danh tính thật sự của người đính ước với mình. Chỉ đến khi 10 tuổi, cô mới nhận ra rằng mình đang tương tư vị vua tương lai của Bhutan.


Hoàng hậu Bhutan khi còn nhỏ.

Hoàng hậu Bhutan khi còn nhỏ.

Jetsun thường nghe người lớn bàn tán về kiểu người vợ mà hoàng tử đẹp trai sẽ kết hôn trong tương lai, rằng người đó chắc chắn phải là một người thuộc gia đình quý tộc với vẻ đẹp lộng lẫy. Những cuộc chuyện trò của người lớn khiến cô bé Jetsun cảm thấy lo lắng. Cô không phải dòng dõi quý tộc và càng không hề nghĩ mình là người xinh đẹp tuyệt trần. Vì vậy để "tự thể hiện mình" phù hợp với hoàng tử, Jetsun bắt đầu học hành chăm chỉ.

Jetsun là một học sinh giỏi. Năm 2006, khi 16 tuổi, Jetsun được nhận vào một trong những trường trung học tốt nhất ở Ấn Độ. Tới năm 2008, Jetsun bắt đầu theo học tại đại học Regent ở London. Ngoài Dzongkha - ngôn ngữ chính thức của Bhutan, Jetsun còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Hindi.

Vừa là một sinh viên xuất sắc, Jetsun cũng vừa là một người có đam mê và năng khiếu về nghệ thuật như nhiếp ảnh, âm nhạc... Khi vua Jigme Singye Namgyel Wangchuck gặp lại Jetsun, cô đã là một cô sinh viên hấp dẫn cả về nhan sắc lẫn tài năng. Vị vua trẻ ngay lập tức yêu Jetsun và quyết định sẽ không lấy ai ngoài cô. Ông đã hỏi cưới Jetsun sau 3 năm yêu nhau và hứa rằng sẽ yêu cô suốt cuộc đời.


Nét đằm thắm, xinh như bông hoa mộc lan của hoàng hậu Bhutan khiến đức vua say đắm.

Nét đằm thắm, xinh như bông hoa mộc lan của hoàng hậu Bhutan khiến đức vua say đắm.

Vào năm 2011, Jetsun (21 tuổi) đã kết hôn với vua Jigme Singye Namgyel Wangchuck (31 tuổi). Đám cưới hoàng gia được tổ chức theo phong cách truyền thống của người Bhutan. Buổi lễ được tổ chức riêng tư, chỉ có các thành viên trong gia đình và vài nghìn cư dân địa phương được mời tới chia vua với cặp vợ chồng hoàng gia.

Trong suốt buổi lễ, nhà vua không thể giấu được niềm hạnh phúc. Ông nói rằng ông đã chờ đợi giây phút đó rất lâu và ông tin rằng đã tìm được người phụ nữ phù hợp để ở bên cả cuộc đời còn lại.

Sau đám cưới, cặp đôi không hưởng tuần trăng mật xa hoa ở nước ngoài mà thay vào đó lại đi du lịch trong nước và đến Ấn Độ. Họ không quan tâm nơi mình đến là đâu chỉ miễn được ở cùng nhau.

Jetsun biết rằng hạnh phúc của chồng là phục vụ người dân và đất nước Bhutan. Vì vậy, giống như chồng mình, hoàng hậu cũng cam kết không ngừng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ. Hoàng hậu đã đi cùng chồng trong những chuyến thăm chính thức nước ngoài cũng như đến các vùng xa xôi của đất nước và chia sẻ với người dân.


Cặp đôi đón con trai đầu lòng vào năm 2016, sau 5 năm kết hôn.

Cặp đôi đón con trai đầu lòng vào năm 2016, sau 5 năm kết hôn.

Đối với người dân Bhutan, đức vua và hoàng hậu giống như ánh mặt trời làm cho họ cảm thấy ấm áp và mang tới ánh sáng cho cuộc sống của họ. Đôi vợ chồng hoàng gia đã giành được trái tim của người Bhutan và một số người thậm chí còn đùa rằng cặp vợ chồng đã làm tăng mức độ hạnh phúc của quốc gia. Hạnh phúc này không phải ở khía cạnh vật chất mà là sự hài lòng về tinh thần.

Năm 2016, Jetsun hạ sinh con trai đầu lòng. Một lần gặp gỡ 14 năm trước đã dẫn tới câu chuyện tình cổ tích giữa đức vua và hoàng hậu Bhutan. Jigme Singye Namgyel Wangchuck chưa bao giờ có thể kể hết những điều khiến ông yêu Jetsun nhưng Jetsun biết cô chính là lý do tại sao đức vua không yêu bất kỳ ai khác.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC