Ngày 14 Tháng 11, 2013 | 04:28 PM

Hình ảnh chú lợn con lai voi gây sốc ở Trung Quốc

Hình ảnh chú lợn con lai voi gây sốc ở Trung Quốc
  MỚI NHẤT

Do đột biến trong quá trình hình thành bào thai mà chú lợn con Tượng Bảo Bảo mới có ngoại hình vừa giống lợn, lại vừa giống voi.

Ngày 9/11 vừa qua, trại chăn nuôi 72 Mã Lợi Quân thuộc Tân Cương, Trung Quốc đã chào đón sự ra đời của một chú lợn dị dạng có hình dáng rất giống với loài voi. Chính vì ngoại hình đặc biệt của mình là chú lợn con đã được chủ trại đặt tên cho là Tượng Bảo Bảo. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, chú lợn con chỉ sống được khoảng hơn 10 phút sau khi chào đời.

Hình ảnh chú lợn con lai voi gây sốc ở Trung Quốc 1
Chú lợn con Tượng Bảo Bảo có ngoại hình giống một con voi

Ông Lý Tiểu Bân, chủ trại chăn nuôi cho biết, Tượng Bảo Bảo là một trong số đàn lợn 10 con mới chào đời tại trại chăn nuôi này. Khác với ngoại hình của các anh chị em đồng lứa, chú "lợn voi" Tượng Bảo Bảo trên mình không có lấy một sợi lông, tai mảnh và rất to. Hơn thế, chiếc mũi dài hơn 2cm của Tượng Bảo Bảo lại mọc hướng lên trên, trông giống như vòi voi.

Trong suốt hơn 10 năm kinh nghiệm chăn nuôi lợn, đây là lần đầu tiên ông Lý được tận mắt chứng kiến hiện tượng đột biến kỳ lạ như thế này ở loài lợn. Vận dụng ngay tới câu nói truyền miệng dân gian, ông Lý cho rằng, sự chào đời của chú lợn voi chính là điềm báo vận may sắp sửa đến với trang trại của gia đình mình.

Theo các chuyên gia sinh vật học, lợn sinh voi thực ra là do đột biến di truyền sinh học ở loài lợn. Tỷ lệ dị tật bào thai như vậy là rất hiếm, trong hàng chục triệu con mới có 1 trường hợp đột biến như vậy.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC