Ngày 8 Tháng 11, 2018 | 07:46 AM

Hé lộ những bức ảnh hiếm thời "tuổi thơ dữ dội" của Công nương Diana, lên 7 tuổi đã phải chịu biến cố đau đớn

Có lẽ biến cố gia đình mà Công nương Diana đã phải gánh chịu từ khi mới lên 7 tuổi đã giúp "mài rũa" để bà trở thành một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, tràn đầy tình thương với bất kỳ hoàn cảnh nào.

Diana Spencer chào đời trong buổi chiều muộn ngày 1/7/1961 tại Sandringha, Norfolk (Anh), là con thứ 3 của ông John Spencer và bà Frances Shand Kydd. 4 năm sau, vào năm 1975, bà trở thành Lady Diana Spencer sau khi bố của bà thừa hưởng chức Bá tước Earl Spencer.

Ít ai biết rằng, khi Diana vẫn nằm trong bụng mẹ, ông bà Spencer đã hi vọng con thứ 3 của mình sẽ là một bé trai. Họ thậm chí còn chuẩn bị sẵn tên cho một cậu ấm. Khi nhóc tì chào đời là bé gái, một tuần sau, bé mới có tên: Diana Frances.

Hình ảnh công nương Diana lúc mới 2 tuổi, trông bà hết sức đáng yêu với đôi má bụ bẫm, phúng phính, đáng yêu như một thiên thần. Thời gian dó, gia đình Diana sống trong một khu đất thuê lại của Nữ hoàng.

Diana được 3 tuổi thì em trai của Diana, Charles chào đời. Chị em Diana sống êm ấm, đầy đủ trong Park House, ngôi nhà của Hoàng gia Anh. Nhà rộng, có khu vui chơi cho trẻ em lại là hàng xóm của Hoàng gia Anh.

Cũng như những đứa trẻ bình thường khác, Diana có một tuổi thơ khá vui vẻ cùng gia đình trong ngôi nhà sang trọng. Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward (các con của Nữ hoàng Elizabeth II) vẫn thường tới Park House chơi cùng chị em nhà Diana.

Hình ảnh Diana chụp vào khoảng năm 1965.
Hình ảnh Diana chụp vào khoảng năm 1965.
Diana chơi với em trai Charles Edward Maurice trong khuôn viên của Park House khi bà lên 6 tuổi.
Diana chơi với em trai Charles Edward Maurice trong khuôn viên của Park House khi bà lên 6 tuổi.

Từ khi lên 4 tuổi, Diana đã thường xuyên phải chứng kiến cảnh bố mẹ bất hòa, mâu thuẫn. Lên 7 tuổi, gia đình tan vỡ, bố mẹ Diana ly hôn. Anh chị em của bà ở với bố.

Khi bố mẹ ly hôn, em út trong gia đình, cậu bé Charles, mới 4 tuổi. Charles nhớ mẹ và rất hay khóc. Tuy nhỏ tuổi nhưng Diana cố lấp chỗ trống trong lòng em trai, bà chăm sóc, vỗ về em thay mẹ.

Một bức ảnh gia đình chụp tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của ông bà Diana, Bá tước và Nữ Bá tước Countess.
Một bức ảnh gia đình chụp tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của ông bà Diana, Bá tước và Nữ Bá tước Countess.
Diana và chị em của bà chụp ảnh cùng bố.
Diana và chị em của bà chụp ảnh cùng bố.

Giấc mơ của Diana suốt quãng đời thơ ấu chỉ đơn giản là có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và có một gia đình lớn. Vậy nhưng ước nguyện của bà đã không bao giờ thành hiện thực.

Diana rất có năng khiếu bơi lội.
Diana rất có năng khiếu bơi lội.

Chiếc hộp chứa đầy những kỷ vật quý giá mà Công nương luôn giữ bên mình, trong suốt cả thời gian ở tại cung điện Kensington.

Lớn hơn một chút, Diana học trường nội trú. Diana chọn Riddlesworth ở Norfolk, trường chỉ dành riêng cho học sinh nữ. Nhút nhát, dễ tổn thương, cô bé khó hòa nhập với môi trường.

Các môn như toán, lịch sử, địa lý, tiếng Pháp giống như con ác mộng với Diana ngày ấy. Cô chỉ thích ở nhà đọc truyện của tác giả Barbara Cartland. Tuy nhiên, trong thời gian này, những thế mạnh trong cô bé cũng bộc lộ. Diana yêu thích và đạt thành tích cao trong các môn thể thao như bơi lội, tennis, khiêu vũ, múa ba lê.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC