Ngày 14 Tháng 11, 2013 | 10:28 AM

Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát

Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát

Gần một tuần sau khi bão Haiyan đổ bộ, rất nhiều trẻ em buộc phải ra đường để xin thức ăn, nước và những nhu yếu phẩm khác của người qua đường.

Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 1  

Guardian cho biết, những đứa trẻ tội nghiệp xin ăn ở một ngôi làng nằm phía Bắc Cebu, nơi bão Haiyan đổ bộ trực tiếp. Mỗi khi xe ô tô đi qua, chúng lại chìa tay cầu xin sự giúp đỡ. Chúng mang theo tấm biển với dòng chữ tiếng Anh “Xin hay giúp chúng cháu. Chúng cháu cần thực phẩm”. Ảnh: EPA.

Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 2
  Trong khi người lớn hoàn toàn ý thức được sự tàn khốc của thảm họa vừa ập xuống đầu họ, những đứa trẻ chỉ cảm nhận được cái lạnh của cảnh màn trời chiếu đất và những cơn đói triền miên. Ảnh: CNN.
Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 3
  Dòng chữ “người sống sót sau siêu bão Yolanda (tên quốc tế là Haiyan) ở thị trấn Palo, tỉnh Leyte” trên cổ một đứa bé. Ảnh: CNN.
Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 4
  Những đứa trẻ chờ đợi cơ hội sơ tán cùng gia đình tại sân bay Tacloban ngày 12/11. Họ là những người may mắn khi vượt qua những khu vực mà siêu bão tàn phá nặng nề nhất để tới đây. Ảnh: CNN.
Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 5
  Đứa trẻ cầm miếng cam mà binh sĩ Philippines cho. Có thể đây là lần đầu tiên cậu bé tội nghiệp phải chịu đói khát lâu đến vậy, nhưng em vẫn may mắn hơn rất nhiều đứa trẻ tử nạn vì siêu bão hay đang quắt quay đợi chờ sự giúp đỡ ở những khu vực xa xôi. Ảnh: CNN.
Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 6
  Trong khi một số người có thể sơ tán, đa phần nạn nhân của siêu bão Haiyan vẫn phải bám trụ tại quê hương, tìm mọi cách để tiếp tục tồn tại. Ảnh: CNN.
Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 7
  Cô bé ngồi co ro trong một căn lều tạm mà người thân dựng lên sau khi siêu bão phá hủy ngôi nhà của em. Ảnh: CNN.
Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 8
  Cậu bé xin nước giúp gia đình tại một điểm phân phát hàng cứu trợ ở thành phố Tacloban. Rất có thể gia đình em chẳng còn đủ người để xin nước, xin lương thực hay các nhu yếu phẩm khác nên cậu bé phải mang bình nước to bằng chính cơ thể em. Ảnh: Reuters.
Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 9
  Xác động vật, xác người đang trong giai đoạn phân hủy tạo ra bầu không khí hôi thối tại những vùng mà siêu bão Haiyan quét qua. Đây là môi trường lý tưởng để bệnh dịch hoành hành, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe người dân vùng thảm họa, đặc biệt là trẻ em. Ảnh: Reuters.
Hàng ngàn trẻ em vùng bão Philippines đổ ra đường xin ăn trong đói khát 10
  Bé gái chắt chút nước ít ỏi vào một bình chứa từ một vòi nước còn sót lại sau khi siêu bão Haiyan tàn phá thành phố Tacloban. Tuy lượng nước không nhiều nhưng nó sẽ giúp gia đình em cầm cự tới khi các chuyến hàng cứu trợ đến. Ảnh: Reuters.
 
Theo Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC