Ngày 28 Tháng 2, 2020 | 03:00 PM

Hàn Quốc lấy mẫu xét nghiệm virus cho lái xe ngay trong ô tô của mình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người lái xe không phải ra khỏi xe và chỉ cần mở cửa sổ để kiểm tra sốt hoặc lấy mẫu của nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ. Quy trình này được gọi là "drive-thru", chỉ mất 10 phút.

Hàn Quốc lấy mẫu xét nghiệm virus cho lái xe ngay trong ô tô của mình - Ảnh 1.

Hàn Quốc bắt đầu thử nghiệm quy trình "drive-thru" nhằm kiểm tra nhanh những người đang lái xe có triệu chứng nhiễm COVID-19.

Trên toàn quốc, chính quyền địa phương và các bệnh viện đã đưa ra một phương pháp kiểm tra dễ dàng và nhanh hơn - các trung tâm kiểm tra "drive-thru" cho phép người lái xe có triệu chứng nhiễm COVID-19 kiểm tra ngay bên trong xe của mình. 

Toàn bộ quy trình xét nghiệm mất khoảng 10 phút và cách làm này cũng nhằm mục đích bảo vệ nhân viên y tế.

Người lái xe không phải ra khỏi xe và chỉ cần mở cửa sổ để kiểm tra sốt hoặc lấy mẫu của nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ.

Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết, toàn bộ quá trình sẽ chỉ mất 10 phút.

Hàn Quốc lấy mẫu xét nghiệm virus cho lái xe ngay trong ô tô của mình - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu tại cơ sở thử nghiệm "drive-thru" tại thành phố hành chính Sejong (Ảnh: Yonhap)

Chính quyền thành phố Goyang, ngay bên ngoài Seoul, bắt đầu vận hành cơ sở thử nghiệm tạm thời tại một bãi đỗ xe công cộng sau khi có 5 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh.

Các thành phố khác, bao gồm thành phố cảng phía tây của Incheon và thành phố hành chính Sejong, cũng bắt đầu vận hành các phòng khám xét nghiệm lái xe của riêng họ vào đầu tuần này.

Hàn Quốc lấy mẫu xét nghiệm virus cho lái xe ngay trong ô tô của mình - Ảnh 4.

Một tài xế được kiểm tra virus tại một cơ sở kiểm tra "drive-thru" do Trung tâm Y tế Đại học Yeungnam ở Daegu thiết lập vào ngày 27/2/2020. (Ảnh: Yonhap)

Minh Trang
(theo Yonhap)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC