Ngày 19 Tháng 5, 2016 | 02:56 PM

Hai công chúa nhà Obama sống như thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù là con của người đứng đầu đất nước cờ hoa nhưng hai cô gái Malia Obama và Sasha Obama lại có cuộc sống không như nhiều người nghĩ.

Không phải là một cuộc sống giàu có và sang chảnh diện những bố quần áo đắt tiền hay đi những loại xe đẳng cấp, hai nàng ái nữ của Tổng thống Mỹ Obama có một cuộc sống vô cùng bình dị và rất thú vị. Chính cách giáo dục mẫu mực mà không cứng nhắc của đệ nhất phu nhân nước Mỹ, nhờ cách dạy dỗ của bà Michelle Obama mà hai cô gái luôn tỏa sáng trước đám đông bằng chính thực lực của mình. Cuộc sống của hai cô gái này cũng rất thú vị theo cách của riêng họ.

Nói không với facebook


Không giống như bạn bè cùng trang lứa, hai con gái nhà Obama nói không với facebook.

Không giống như bạn bè cùng trang lứa, hai con gái nhà Obama nói không với facebook.

Mạng facebook phát triển với một tốc độ chóng mặt trên hầu khắp các quốc gia trên thế giới, ấy vậy mà hai cả Malia lẫn Sasha đều không phải là một tín đồ của mạng xã hội này. Cả hai ái nữ của người đứng đầu Nhà Trắng không hề mặn mà với trào lưu của giới trẻ.

Trong cuộc phỏng vấn hồi cuối năm 2012 với hãng tin ABC News, phu nhân Tổng thống Mỹ, bà Michelle Obama cho biết bà đã có những chia sẻ thẳng thẳn và nghiêm túc với các con về các mặt trái của internet cùng các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy không được tham gia vào làn sóng facebook như nhiều bạn bè cùng trang lứa nhưng hai cô con gái của ngài Obama vẫn được thoải mái đi chơi cùng bạn bè.


Thời gian rảnh rỗi, hai cô gái đi mua sách cùng ông bố quyền lực.

Thời gian rảnh rỗi, hai cô gái đi mua sách cùng ông bố quyền lực.

Chính cách dạy dỗ con chuẩn mực và mà không cứng nhắc ấy đã giúp hai cô gái trẻ không quá đam mê thế giới ảo mà tập trung được vào việc học một cách nghiêm túc. Cho đến hiện tại cả hai đều không có tài khoản facebook mà vẫn có bạn bè cùng trang lứa.

Phải tự dọn phòng dù là "công chúa"


Các cô gái phải tự dọn phòng và chăm sóc chó cưng của cả nhà mà không cần nhờ đến người giúp việc.

Các cô gái phải tự dọn phòng và chăm sóc chó cưng của cả nhà mà không cần nhờ đến người giúp việc.

Người bình thường sẽ nghĩ rằng với thân phận là con của người đứng đầu Nhà Trắng thì sẽ không động tay động chân vào bất cứ việc gì nhưng thực tế với Malia và Sasha lại không phải vậy. Hai cô gái vẫn phải tự tay dọn phòng dù đó ở nhà vẫn có nhân viên phục vụ. Thậm chí, cô cả Malia còn phải tự tay giặt quần áo cho chăm sóc thú cưng.

Nói về việc này, đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ, bà Michelle cho biết: “Chúng tôi có những cuộc thảo luận thực sự về sống có trách nhiệm. Không thể cứ ỷ lại vào người khác khi bạn hoàn toàn có thể làm được. Chúng không ở mãi trong Nhà Trắng, chúng còn đi học đại học”.

Thậm chí, hiện tại Tổng thống Mỹ Obama còn muốn con gái học lái xe để chủ động trong việc đi học bởi ông không muốn con gái phải phụ thuộc vào ai. Cách đây một vài năm trước khi nói về con gái, ba Michelle còn chia sẻ rằng, bà muốn hai con gái được giống có cuộc sống như những đứa trẻ bình thường khác và phải biết khiêm nhường trước tất cả mọi người. Đó cũng là điều thú vị trong cuộc sống mà hai cô con gái này được học từ chính bố mẹ của mình.

Thích tham gia các hoạt động cộng đồng và dùng đồ bình dân


Không quần áo hàng hiệu, hai cô gái luôn chọn cho mình một phong cách bình dân nhẹ nhàng.

Không quần áo hàng hiệu, hai cô gái luôn chọn cho mình một phong cách bình dân nhẹ nhàng.

Có thể nói, Malia và Sasha là những cô gái kiểu mẫu tỏa sáng bằng chính sự thông minh cùng cách giáo dục kiểu mẫu. Ở hai ái nữ Tổng thống Mỹ luôn toát lên vẻ tự tin, sự văn minh và phong thái lịch thiệp của người cha và người mẹ.


Cả hai luôn hào hứng với công việc thiện nguyện cùng bố...

Cả hai luôn hào hứng với công việc thiện nguyện cùng bố...

Nói về thời trang, nối gót người mẹ của mình, 2 cô "kiều nữ" nhà Obama được đánh giá rất cao trong lĩnh vực thời trang, bởi hầu hết quần áo của họ đều thuộc loại bình dân, giản dị nhưng cũng không kém phần trang trọng và toát lên phong thái của "con gái Tổng thống". Hai cô gái đều biết cách ăn mặc làm sao cho bản thân luôn tỏa sáng một cách thanh lịch và đẳng cấp nhất. Dù đó không phải là những bộ cánh của những hãng mốt danh tiếng.


... và mẹ.

... và mẹ.

Bên cạnh đó, cả hai đều không quan tâm đến chính trị, ngay ở trong cuộc bầu cử hồi năm 2012, hai cô gái cũng không xuất hiện bên bố mẹ nhưng ở những hoạt động thiện nguyện, hoặc những hoạt động cộng đồng Malia và Sasha đều tích cực tham gia. Những hoạt động ngoài trời như vẽ tranh, nói chuyện cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đều được các cô gái thích thú hưởng ứng.

Ngoài ra, vào những ngày cuối tuần thay vì mải chăm sóc nhan sắc hay đi shopping mua sắm thì hai "kiều nữ" nhà Obama lại chọn đi mua sách cùng bố mẹ. Xem ra với hai cô gái trẻ này thì cuộc sống của họ không khác với những gia đình bình thường là mấy.

Đỗ Quyên(th)/Báo Gia đình & xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC