Ngày 6 Tháng 8, 2018 | 08:25 AM

Hai công chúa Anh khóc khi bị chỉ trích lối sống xa hoa

  MỚI NHẤT

Hai cháu nội của Nữ hoàng Anh thừa nhận khó làm vừa lòng công chúng khi bị chê có gout thời trang thảm hại và lối sống hưởng thụ.

Trong một cuộc phỏng vấn chung mới đây trên tạp thí Vogue, Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie, hai con gái của Hoàng tử Andrew, lần đầu than phiền về việc bị công chúng phản đối về lối sống cũng như phong cách ăn mặc.

Hai công chúa thậm chí mạnh dạn khẳng định họ là "những thành viên đầu tiên của hoàng gia" phải cân bằng giữa sự nghiệp với cuộc sống riêng, theo Mirror.

Công chúa Eugenie (trái) và chị gái Beatrice (phải) trong một bài phỏng vấn trên Vogue. Ảnh: Vogue.
Công chúa Eugenie (trái) và chị gái Beatrice (phải) trong một bài phỏng vấn trên Vogue. Ảnh: Vogue.

"Thật khó để tìm ra lối đi trong những tình huống như thế này, bởi trước đây chưa có ai như chúng tôi. Chúng tôi là những phụ nữ trẻ đầu tiên của hoàng gia Anh cố gắng gây dựng sự nghiệp và cuộc sống riêng, và chúng tôi còn là công chúa nữa. Phải cố gắng làm thật tốt những điều này trong mắt công chúng không phải chuyện dễ", Công chúa Beatice, 29 tuổi, nói.

"Ngày nay, thật dễ dàng khi bạn nhìn thấy một hình ảnh hoàn hảo trên Instagram nhưng đó là thế giới ảo. Quan trọng nhất vẫn là cuộc sống thật. Và chúng tôi chính là những người thật đó. Chúng tôi muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mình là những người trẻ hoàng gia có thể làm việc ngoài xã hội, và chúng tôi không sợ hãi khi bước chân ra xã hội đó", Eugenie, 28 tuổi, chia sẻ.

10 năm qua, Beatrice và Eugenie sống trong căn hộ thuộc Điện St James với số tiền chu cấp 20.000 bảng (26.000 USD) một năm từ bố, Hoàng tử Andrew. Công chúa Eugenie mới đây chuyển vào ở trong Điện Kensington cùng hôn phu Jack Brooksbank và được cho là sẽ "đi thuê nhà" sau khi kết hôn. Giá thuê nhà trung bình quanh khu vực cô đang sống rơi vào khoảng 7.000 bảng (9.100 USD) một tháng.

Beatrice hiện là phó chủ tịch quan hệ đối tác và chiến lược của Afiniti, một công ty về công nghệ có trụ sở ở Mỹ, trong khi Eugenie giữ chức phó giám đốc phòng triển lãm tranh đương đại Hauser & Wirth. Cả hai từng bị dân chúng chỉ trích về lối sống xa hoa khi chỉ trong 15 tháng, Beatrice đi du lịch tới 8 lần, còn em gái Eugenie nghỉ 25 ngày trong 10 tuần đầu tiên đi làm.

Hai cháu gái của Nữ hoàng tiết lộ họ phải hứng chịu "gạch đá", sự chế giễu của mọi người khi đội những chiếc mũ có thiết kế cầu kỳ tới đám cưới Hoàng tử William năm 2011. Hai nàng công chúa Anh từng bật khóc khi bị chê có gout thời trang thảm họa.

Những chiếc mũ cầu kỳ hai nàng công chúa đội khi đến đám cưới William - Kate năm 2011 bị chê dữ dội. Ảnh: EPA.
Những chiếc mũ cầu kỳ hai nàng công chúa đội khi đến đám cưới William - Kate năm 2011 bị chê dữ dội. Ảnh: EPA.

Eugenie nhớ có lần, khi đến dự bữa tiệc tổ chức ở Điện Buckingham, cô hứng chịu những công kích vượt sức chịu đựng.

"Có một bài báo kinh khủng viết về Beatrice và chị ấy rất buồn. Chị ấy đã khóc và sau đó tôi cũng khóc theo", Eugenie kể.

Chuyên gia và người viết tiểu sử về hoàng gia, Ingrid Seward, người quen biết chị em nhà Beatrice, cho rằng hai nàng công chúa bị chỉ trích một cách không công bằng và cả hai đều là "những người vui vẻ, thân thiện, hay cười".

"Vừa là cháu của Nữ hoàng Anh, vừa là công chúa và có một công việc bình thường không phải chuyện dễ. Tôi cho rằng các cô ấy đã cân bằng được những điều này rất tốt", Seward nói.

Đáp lại điều này, nhiều người cho rằng hai công chúa Anh cần phải trưởng thành hơn. Nếu nghĩ là người hoàng gia thật khó, họ được khuyên nên dành thời gian quan tâm những ông bố, bà mẹ đơn thân hàng sáng phải đến ngân hàng thực phẩm để xin đồ ăn cho các con.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC