Ngày 1 Tháng 12, 2014 | 09:31 AM

Hai con gái tổng thống Mỹ Obama bị phê bình

Hai con gái tổng thống Mỹ Obama bị phê bình

Elizabeth Lauten, giám đốc truyền thông của Nghị sỹ Stephen Fincher đã viết rằng hai con gái tổng thống Obama nên "tỏ ra có đẳng cấp," "ăn mặc xứng đáng với sự tôn trọng nhận được" và quan trọng nhất là "không tỏ vẻ khó chịu" tại những sự kiện nghiêm túc trước mặt công chúng.

Một nhân viên của đảng Cộng hòa đã gửi lời xin lỗi sau khi đăng tải một bài viết trên Facebook mang tính chỉ trích sự xuất hiện của hai cô con gái của tổng thống Obama, Malia và Sasha tại buổi lễ phóng thích gà tây hàng năm vào dịp lễ Tạ Ơn vừa diễn ra tại Nhà Trắng.

Trang tin MSM đã dẫn nguyên văn bài viết: "Sasha và Malia thân mến, tôi hiểu là các cháu đều vẫn còn là thiếu niên, nhưng các cháu là một phần của gia đình Tổng thống, nên hãy tỏ ra có đẳng cấp một chút. Ít nhất hãy tôn trọng vai trò của mình. Cha mẹ các cháu có vẻ không thực sự coi trọng vị trí của họ, hay đất nước này, nên tôi đoán các cháu cũng đang coi nhẹ việc trở thành 'hình mẫu tiêu biểu'. Tuy nhiên, hãy thẳng người lên và ngẩng cao đầu. Hành động như thể được ở trong Nhà Trắng là một điều quan trọng với các cháu. Ăn mặc như thể các cháu xứng đáng với sự tôn trọng, thay vì để xuất hiện trong một quán bar. Và chắc chắn là không nên tỏ thái độ khó chịu khi xuất hiện trong các sự kiện trước công chúng được phát trên tivi."

Các con gái của ông Obama tham dự sự kiện này cùng bố hằng năm và cả hai đều tỏ ra không hứng thú với những câu đùa nhạt nhẽo và dễ đoán của bố mình. 

Năm nay, trước khi phóng thích hai chú gà Mac và Cheese, tổng thống Obama đã nói rằng "thật khó hiểu khi tôi phải làm chuyện này hằng năm".

Malia thậm chí còn từ chối với vẻ lãnh đạm khi bố mình bảo cô bé hãy vuốt lông một chú gà.

Lauten sau đó đã gửi lời xin lỗi trên Facebook vì đã phán xét vội vàng. "Tôi đọc một bài báo và đã quá nhanh chóng đánh giá hai cô bé theo cách mà tôi không bao giờ muốn bản thân bị đánh giá khi còn là thiếu niên. Sau nhiều giờ cầu nguyện, nói chuyện với bố mẹ và đọc lại những gì mình đã viết, tôi đã nhận thấy rõ ràng những lời đó gây tổn thương thế nào. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả những người đã bị lời nói của tôi làm tổn thương, và hy vọng tôi sẽ có cơ hội để học hỏi và trưởng thành hơn từ trải nghiệm này."

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC